Hai tàu bay va chạm làm gãy đầu mút cánh tại sân bay Nội Bài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo tin từ nhà chức trách hàng không, vào tối qua, hai tàu bay của Vietjet Air đã xảy ra va chạm tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Cụ thể, tàu bay mang số hiệu VN-A544 của Vietjet thực hiện hành trình bay từ Đà Lạt hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 18h09 ngày 27/11.

Khi di chuyển vào vị trí đỗ 52C, chiếc máy bay đã bất ngờ quệt cánh phải vào đầu mút cánh tàu bay VN-A636 đang dừng đỗ. Rất may, tất cả 120 hành khách và 7 thành viên tổ bay đều an toàn. Tàu bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật.

Hai tàu bay của Vietjet Air va chạm tại sân bay Nội Bài vào tối muộn qua, 27/11

Hai tàu bay của Vietjet Air va chạm tại sân bay Nội Bài vào tối muộn qua, 27/11

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Hãng hàng không đã tạm thời đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Hậu quả của vụ va chạm làm gãy đầu mút cánh tàu bay

Hậu quả của vụ va chạm làm gãy đầu mút cánh tàu bay

Theo Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân chính thức của vụ việc sẽ chỉ được xác định sau khi có kết luận điều tra. Tuy nhiên, bước đầu đánh giá tổ lái tàu bay lăn vào sân đỗ có thể đã điều khiển tàu bay chưa chuẩn.