Hải quân Nga rầm rộ diễn tập bất thường tại Caspian

  • 24/04/2014 06:57
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-4, Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hải quân nước này đã bắt đầu tiến hành cuộc diễn tập kiểm tra bất thường tại vùng biển Caspian.

Theo đó, cuộc diễn tập hải quân này sẽ kéo dài 7 ngày trên biển Caspian với sự tham gia của 10 chiếc tàu hải quân và 400 thủy thủ. Mục đích của cuộc diễn tập bất thường này nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của hạm đội Caspian.

Ngoài Nga, biển Caspian còn tiếp giáp với Iran, Nga, Kazakhstan, Turkmenistan và Azerbaijan. Vùng biển này là nơi có nhiều đường ống dẫn dầu và khí đốt đi qua.

Kể từ khi căng thẳng gia tăng với quốc gia láng giềng Ukraine, Nga đã gia tăng đáng kể số lượng các cuộc diễn tập kiểm tra bất thường.

Hải quân Nga rầm rộ diễn tập bất thường tại Caspian ảnh 1
Tàu chiến Nga


Trong khi đó, từ ngày 21 đến 25-4, không quân Nga và không quân Belarus đã tổ chức một cuộc diễn tập và hội thảo tại thao trường Ashuluk (khu vực Astrakhan) nhằm đánh giá thực tiễn hoạt động và thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu dưới sự chủ trì của Tư lệnh không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev.

Cuộc diễn tập bao gồm khoa mục bắn đạn thật với sự tham gia của các hệ thống phòng không S-300, tổ hợp pháo-tên lửa Pantsir-S. Trong khi đó, các máy bay Su-34, Su-35, Yak-130, MiG-29, sẽ thực hiện phóng tên lửa và ném bom trong tình huống gây nhiễu phức tạp. Ngoài ra, cuộc diễn tập còn có sự tham gia của cả máy bay trực thăng Mi-24 và Mi-8.

Trong một diễn biến khác, ngày 23-4, hãng thông tấn Itar-tass dẫn lời một nguồn tin ngoại giao cho biết, chiếc khinh hạm Dupleix của Pháp sẽ tiến vào biển Đen trong ngày 26 hoặc 27-4, chậm hơn gần nửa tháng so với kế hoạch ban đầu vào ngày 14-4.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục