Hải quân Nga diễn tập sẵn sàng chiến đấu ứng phó NATO tại biển Đen

  • 13/07/2017 00:20
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-7, cơ quan báo chí quân khu phương Nam của Nga cho biết, hạm đội biển Đen đang tổ chức các cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu tại Crimea và biển Đen trong bối cảnh NATO đang tổ chức diễn tập quy mô lớn trong khu vực.

Theo đó, các đơn vị bảo vệ bờ biển và hải quân thuộc quân khu phương Nam của Nga trong khu vực đã được đặt trong tình trạng báo động sẵn sàng chiến đấu cao.

“Các cuộc diễn tập sẽ kiểm tra khả năng hoạt động tại các khu vực triển khai thường trực của các đơn vị bảo vệ bờ biển trong điều kiện báo động sẵn sàng chiến đấu cao, trong khi các tàu chiến được tái triển khai tới các thao trường huấn luyện hàng hải”, cơ quan báo chí trên cho biết.

Hải quân Nga diễn tập sẵn sàng chiến đấu ứng phó NATO tại biển Đen ảnh 1

Các tàu chiến Bulgaria phóng tên lửa khi tham gia diễn tập Sea Breeze năm 2014

Các cuộc diễn tập này sẽ tiếp tục diễn ra trong nhiều ngày tới trong phạm vi các thao trường huấn luyện của hạm đội biển Đen và xung quanh bán đảo Crimea.

Trong khi đó, cuộc diễn tập quân sự Sea Breeze-2017 giữa 16 quốc gia đồng minh NATO cũng đã được khai mạc hôm 10-7 ở khu vực tây bắc biển Đen, với sự tham gia của 31 tàu chiến, 29 máy bay và khoảng 3.000 binh lính.

Sea Breeze là cuộc diễn tập đa phương thường niên nhằm huấn luyện các hoạt động an ninh hàng hải, phòng không, chống ngầm, và tìm kiếm và cứu nạn, với mục đích tăng cường hợp tác giữa các đồng minh NATO cũng như đảm bảo ổn định tại khu vực biển Đen.

Trong một diễn biến liên quan, một nguồn tin cơ quan an ninh Crimea cho biết, các vệ tinh quân sự, tàu chiến và máy bay của quân đội Nga, trong đó có chiếc tàu tình báo Priazovye, đang theo dõi chặt chẽ cuộc diễn tập Sea Breeze.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục