Hải quân Nga chuẩn bị nhận trực thăng chống ngầm Ka-27 nâng cấp

ANTĐ - Ngày 2-4, cơ quan báo chí Công ty Trực thăng Nga cho biết, những chiếc máy bay trực thăng chống ngầm Kamov Ka-27 nâng cấp đầu tiên dự kiến ​​sẽ được đưa vào biên chế cho hải quân Nga trước khi kết thúc năm nay.

Theo công ty chế tạo trực thăng này, lô trực thăng Ka-27 triển khai trên tàu chiến đang được công ty sửa chữa và nâng cấp theo một hợp đồng với hải quân Nga.

Một chiếc máy bay trực thăng thí nghiệm, được trang bị hệ thống phát hiện và nhận dạng mục tiêu hiện đại, đã trải qua các cuộc thử nghiệm cấp quốc gia một cách thành công. Trực thăng có khả năng phát hiện và theo dõi các mục tiêu ngầm và trên mặt biển, tấn công các mục tiêu bằng chính vũ khí trên máy bay hoặc chuyển các dữ liệu thu được về hạm đội.

“Việc nâng cấp các máy bay trực thăng chống ngầm Ka-27 sẽ tiếp tục kéo dài đến hết giai đoạn 2016-2017", Công ty Trực thăng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Trực thăng chống ngầm Ka-27 của hải quân Nga

"Hiện đại hoá thành công trực thăng Ka-27 cho phép chúng tôi cung cấp những nâng cấp tương tự đối với trực thăng xuất khẩu Ka-28 hiện đang được sử dụng ở nước ngoài, hoặc cung cấp cho khách hàng nước ngoài phiên bản mới nhất của dòng máy bay trực thăng này", cơ quan báo chí của công ty cho biết thêm.

Kamov Ka-27 là dòng máy bay trực thăng đa năng triển khai trên tàu chiến đã được hải quân Nga đưa vào biên chế từ năm 1981.

Hai biến thể chính của dòng trực thăng này đã được thiết kế cho hải quân Liên Xô và Nga, gồm một phiên bản tác chiến chống tàu ngầm và một phiên bản tìm kiếm và cứu nạn hàng hải.

Do Công ty chế tạo hàng không Kumertau của Nga phát triển, máy bay trực thăng Ka-27 được thiết kế để phát hiện, theo dõi và tiêu diệt tàu ngầm di chuyển ở độ sâu tới 500m với tốc độ lên đến 75 km/giờ cả ban ngày hoặc đêm.