Hải quân Mỹ nhận thêm một tàu khu trục lớp Arleigh Burke

  • 06/01/2017 10:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo nhà thầu quân sự General Dynamics, chiếc tàu khu trục tên lửa DDG-51 lớp Arleigh Burke mới nhất có tên Rafael Peralta đã vượt qua các bài thử nghiệm ban đầu và chuẩn bị đưa vào hoạt động trong hải quân Mỹ.

Hải quân Mỹ sẽ làm lễ nhận tàu vào tháng 2, trước khi nó rời xưởng đóng tàu Bath Iron Works vào cuối mùa xuân năm 2017 để gia nhập hạm đội tàu khu trục lớp Arleigh Burke.

Hải quân Mỹ nhận thêm một tàu khu trục lớp Arleigh Burke ảnh 1

Arleigh Burke là tàu khu trục nòng cốt của hải quân Mỹ

Tàu Rafael Peralta đã được khởi đóng từ năm 2011 với kinh phí 679,6 triệu USD và đã hoàn thành phần thô để trang bị các thiết bị và hệ thống điện tử từ cuối năm 2015. Nó được đặt tên theo Trung sĩ Rafael Peralta, người đã dùng thân mình ôm lấy quả lựu đạn của kẻ thù để cứu đồng đội trong cuộc chiến tranh Iraq vào năm 2004.

DDG-51 lớp Arleigh Burke đang là trụ cột của hải quân Mỹ với khoảng 62 chiếc, chiếm 1/5 tổng số tàu của lực lượng này. Điểm đặc biệt các tàu Arleigh Burke là nó được trang bị hệ thống phòng không Aegis, với khả năng đánh chặn các các tên lửa đạn đạo ở khoảng cách xa hàng trăm km. Tàu cũng có thể phóng các tên lửa phòng không Evolved Sea Sparrow nhằm vào các mục tiêu phạm vi gần và trung, tên lửa SM-2 và SM-6 nhằm vào các mục tiêu trên không tầm xa. Về khả năng săn ngầm, Arleigh Burke được trang bị 6 ngư lôi đối ngầm Mk.46 và trực thăng MH-60R. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục