Hải quân Indonesia mới chỉ vớt được 3 thi thể trên biển

  • 30/12/2014 16:34
  • 1 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Tính cho đến tối 30-12, hải quân Indonesia mới chỉ vớt được 3 thi thể chứ không phải là 40 như thông tin trước đó.

Sáng sớm ngày 30-12, nhân viên cứu hộ đã phát hiện một thi thể trôi nổi trên mặt nước trong một vùng nước tối nghi là máy bay mất tích. Giám đốc cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Quốc gia Indonesia Bambang Soelistyo cho biết "Lúc 13:25 (giờ địa phương), chúng tôi phát hiện một vật thể nổi trên mặt nước được cho là một trong những thi thể của hành khách trên máy bay mất tích". 
Video nhân viên cứu hộ xuống vớt thi thể nạn nhân

Thân nhân của 162 người trên máy bay đã bật khóc tại Surabaya, nơi chiếc máy bay rời khỏi, khi họ xem đoạn phim truyền hình hiển thị một thi thể nổi trên biển trong một chương trình truyền hình trực tiếp của cuộc họp báo của Soelistyo tại Jakarta.

Ông Soelistyo cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã tìm thấy được 6 thi thể còn nguyên vẹn và đang được đưa lên tàu hải quân và khẳng định 95% mảnh vỡ được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Kalimantan là từ chiếc máy bay mất tích AirAsia.
Hải quân Indonesia mới chỉ vớt được 3 thi thể trên biển ảnh 1Mảnh vỡ được cho là cửa trượt khẩn cấp của máy bay

Ông nói với các phóng viên rằng các thợ lặn đã được triển khai đến các khu vực có độ sâu từ 25 đến 30 mét. Tàu ngầm có thể được sử dụng để lặn sâu xuống biển tìm các thi thể. Tất cả các mảnh vỡ được tìm thấy hôm nay sẽ được đưa đến thị trấn Pangkalanbun ở miền Trung Kalimantan. 
Hải quân Indonesia mới chỉ vớt được 3 thi thể trên biển ảnh 2Hình ảnh nhân viên cứu hộ đu dây xuống vớt thi thể

Mảnh vỡ được phát hiện là các bộ phận của cửa máy bay. "Chúng tôi phát hiện khoảng 10 đối tượng lớn và nhiều đối tượng màu trắng nhỏ hơn mà chúng tôi không thể chụp ảnh," Phó giám đốc Airnav  Marshall Agus Dwi Putranto nói với các phóng viên tại Pangkalanbun. 
Hải quân Indonesia mới chỉ vớt được 3 thi thể trên biển ảnh 3
Hải quân Indonesia mới chỉ vớt được 3 thi thể trên biển ảnh 4Thân nhân các nạn nhân vỡ òa nước mắt khi nhìn thấy các thi thể trôi nổi trên biển
thông qua truyền hình

Hải quân Indonesia mới chỉ vớt được 3 thi thể trên biển ảnh 5Túi đựng thi hài được chuẩn bị

Hải quân Indonesia mới chỉ vớt được 3 thi thể trên biển ảnh 6Thợ lặn của hải quân Indonesia sẵn sàng lặn xuống vị trí nghi vấn có máy bay

"Vị trí này là 10 km từ vị trí mà chiếc máy bay biến mất khỏi mà hình radar," ông nói thêm.

Có thông tin, vào lúc 16h30 ngày 30-12, lực lượng tìm kiếm cứu hộ trên tàu chiến Bung Tomo (hải quân Indonesia) đã vớt được 40 thi thể trên biển và con số này đang tiếp tục tăng lên.

Tuy nhiên thông tin chính thức từ Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ Indonesia lúc gần 20h cùng ngày cho hay, các thủy thủ trên tàu chiến Bung Tomo mới chỉ vớt được 3 thi thể, bao gồm 2 người phụ nữ và 1 người đàn ông. Việc cứu hộ hiện gặp nhiều khó khăn, do sóng biển đánh cao khoảng 3-4m, dự kiến công việc tìm kiếm, cứu hộ sẽ diễn ra suốt đêm nay, 21 thợ lặn giỏi của Indonesia đã có mặt tại vùng biển nghi có máy bay chìm, tham gia hoạt động này.

Theo Straits Times

Tin cùng chuyên mục