Hai lần phá kỷ lục, lực sỹ Việt vẫn thua đối thủ Thái Lan

  • 19/05/2022 11:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Khổng Mỹ Phượng hai lần xác lập kỷ lục SEA Games ở nội dung cử giật, tuy nhiên cô để thua đối thủ Thái Lan khi xét tổng cử.

Sáng nay 19-5, đội tuyển cử tạ Việt Nam ra quân 3 nội dung. Lĩnh ấn tiên phong là đô cử hạng 45kg nữ Khổng Mỹ Phượng.

Mỹ Phượng khởi đầu khá tốt phần thi cử giật khi nâng thành công các mức 78kg, 80kg. Các thông số này đều phá kỷ lục SEA Games do đồng đội Vương Thị Huyền thiết lập trước đó (77kg).

Đối thủ cạnh tranh huy chương với Mỹ Phượng là Thanyathon đạt 79kg cử giật.

Hai lần phá kỷ lục, lực sỹ Việt vẫn thua đối thủ Thái Lan ảnh 1

Khổng Mỹ Phượng giữ lục cử giật, song thua tổng cử và mất HCV vào tay (Thái Lan)

Tuy nhiên đến nội dung cử đẩy, Mỹ Phượng sau khi hoàn thành mức 92kg đã thất bại mức 96kg trong lần nâng cuối cùng. Cô tỏ ra bực tức với chính bản thân khi không thể chinh phục mức tạ mong muốn.

Trong khi đó, Thanyathon thành công với mức 95kg, qua đó giành HCV đồng thời phá kỷ lục SEA Games với tổng cử 174kg. Mỹ Phượng giành HCB với tổng cử 172kg.

Cũng trong hôm nay, cử tạ Việt Nam còn 2 VĐV thi đấu là Lại Gia Thành (hạng 55kg nam), Phạm Đình Thi (hạng 49kg nữ). Trong đó, Gia Thành được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công chức vô địch ở hạng cân sở trường.

Môn cử tạ SEA Games 31 diễn ra từ 19 đến 22-5 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, với tổng cộng 14 nội dung (7 nam, 7 nữ), tương đương 14 bộ huy chương.

Đội tuyển Việt Nam tham dự ở cả 14 nội dung, tuy nhiên chúng ta đặt chỉ tiêu khiêm tốn là 2 HCV do thiếu vắng 2 mũi nhọn Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên; sự trở lại của Thái Lan sau án phạt doping và sự tiến bộ của Philippines (đặt chỉ tiêu 5 HCV).

SEA Games 2019, tuyển cử tạ Việt Nam xuất sắc nhất nhất toàn đoàn với 4 HCV.

Tin cùng chuyên mục