Hacker "phơi bày" hồ sơ cá nhân của các nhà lập pháp Đức lên mạng internet

  • 05/01/2019 10:15
  • 0 bình luận
  • Hà Châu
  • In bài
ANTD.VN - Dữ liệu và hồ sơ cá nhân của hàng trăm chính trị gia người Đức đã bị công khai trên mạng từ một tài khoản Twitter, người phát ngôn chính phủ nước này hôm 4-1-2019 cho hay.

Hacker "phơi bày" hồ sơ cá nhân của các nhà lập pháp Đức lên mạng internet ảnh 1

Bà Martina Fietz, người phát ngôn của chính phủ Đức thừa nhận các nhà lập pháp ở tất cả các cấp độ, bao gồm Nghị viện Châu Âu, Quốc hội Đức và cả chính quyền địa phương đều bị ảnh hưởng trong sự cố rò rỉ này.

Dữ liệu bị công khai gồm có chi tiết thẻ tín dụng, số điện thoại và địa chỉ email. Đối với thông tin Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng là nạn nhân của vụ này, bà Fietz cho biết không có thông tin nhạy cảm nào của Thủ tướng bị công khai.

“Chính phủ đang xem xét vụ này một cách nghiêm túc, để xác định xen bối cảnh cũng như nguồn gốc của nó và cung cấp sự hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng”, bà Fietz cho biết.

Không chỉ các chính trị gia, mà các nhà báo cũng như nghệ sỹ nổi tiếng cũng bị tiết lộ thông tin cá nhân lần này. Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức Soren Schmidt, các dữ liệu cá nhân được tải lên từ một tài khoản Twitter được cho là đăng ký ở Hamburg. Hiện tài khoản này đã bị xóa.

Đây không phải là lần đầu tiên các chính trị gia ở Đức trở thành mục tiêu của tội phạm mạng. Đầu năm 2018, mạng nội bộ của nhiều cơ quan thuộc chính phủ Đức, bao gồm Bộ Ngoại giao, cũng đã bị tấn công. Năm 2015, một hacker người Nga nhận trách nhiệm cho một loạt vụ tấn công làm sập trang web của nhiều cơ quan thuộc chính phủ Đức.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục