Hà Nội tăng tốc công tác chuẩn bị cho SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 18-3, Bộ VH-TT&DL đã có buổi làm việc với TP Hà Nội về việc chuẩn bị các công tác sẵn sàng cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021.
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Dự kiến, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 2/12/2021 với việc tổ chức thi đấu 40 môn, chủ yếu tập trung tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận gồm: Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ.

ASEAN Para Games 11 diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 23/12/2021 tổ chức 11 môn thể thao tại Hà Nội, gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Quần vợt, Judo người khiếm thị, Bóng lăn người khiếm thị, Bắn cung.

Theo Sở VH&TT Hà Nội, đến nay hầu hết các đơn vị sở, ngành và UBND các quận, huyện của Hà Nội được giao nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31, đã chủ động xây dựng kế hoạch, đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình sẵn có của địa phương.

Trong đó, 100% các công trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư. Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa xã hội TP Hà Nội được giao chủ đầu đầu tư 8 dự án phục vụ thi đấu và tập luyện do Sở VH&TT Hà Nội quản lý.

Đến nay, toàn bộ các dự án đã thực hiện xong quy trình chuẩn bị đầu tư, Sở và Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa - Xã hội đã thực hiện bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện dự án. Theo tiến độ công trình, dự án bàn giao sớm nhất trong tháng 6 năm 2021, 4 dự án được bàn giao trong tháng 8 và 3 dự án bàn giao trong tháng 9.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc chuẩn bị cho SEA Games 31 đang gặp nhiều vấn đề khó khăn. Hiện tại, khó khăn lớn nhất của công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 là chưa được phê duyệt kinh phí. Thời gian tới mọi nút thắt dần dần sẽ được tháo gỡ.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu rõ, việc đăng cai tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 cũng như ASEAN Para Games 11 là vinh dự với Thủ đô và cả hệ thống chính trị của TP quyết tâm tổ chức thành công sự kiện này.

Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, do chỉ còn gần 9 tháng nữa là Đại hội sẽ diễn ra, do đó, việc thành lập các Tiểu ban tổ chức là vấn đề rất gấp rút, cần có kế hoạch cụ thể, phân định rõ nội dung, tiến độ, kế hoạch hoàn thành công việc cụ thể. Cùng với đó, TP sẽ chú trọng công tác tổ chức truyền thông để quảng bá bài hát, logo, bộ nhận diện để người dân Thủ đô cũng như cả nước quan tâm hưởng ứng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Ban Tổ chức cũng cần lên kế hoạch kịch bản về phòng, chống Covid-19, lên các phương án trao đổi kỹ, thêm ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các nhà chuyên môn. Cần phải phân công rõ người, rõ việc, rõ tiến độ để tổ chức thành công cả 2 sự kiện.