Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam ra mắt ca khúc về SEA games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam vừa ra mắt ca khúc có tựa đề "Bình minh SEA Games" (tên tiếng Anh là "Sunrise on SEA Games") nhằm hưởng ứng cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của SEA Games 31 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục - Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức.

Ca khúc do Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam chỉ đạo; nhạc sĩ Đỗ Hoàng Phương, Phó Giám đốc Nhà hát sáng tác, thể hiện niềm hy vọng vào tương lai, sự tin tưởng vào sức mạnh tổng hợp của người dân Việt Nam cũng như sự đoàn kết của khối ASEAN.

Ca khúc có sự tham gia cố vấn âm nhạc của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, lời tiếng Anh của Kim Diệu, phần hòa âm, phối khí của nghệ sĩ Dương Đức Thụy, cùng sự thể hiện của Nghệ sĩ ưu tú Lê Tuấn Anh (violon), ca sĩ trẻ Bùi Trang.

Nói về tác phẩm này, NSƯT Trần Ly Ly, tổng đạo diễn, chỉ đạo nghệ thuật chia sẻ: “Bình minh SEA Games là một tác phẩm mang âm hưởng hiện đại, hàn lâm, nhưng vẫn rất đời thường và mang hơi thở của thể thao. Sự gắn kết giữa âm nhạc và thể thao mà Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam mang đến trong ca khúc này, sẽ giúp cho tác phẩm dễ gần với công chúng và cũng dễ nhớ hơn”.

Ca khúc "Bình minh SEA games" do nhạc sĩ Đỗ Hoàng Phương sáng tác

Sắp tới, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ chuyển ca khúc này cho Ban tổ chức SEA Games để xem xét trở thành bài hát chính thức của Đại hội. Ca khúc này cũng chưa phải là bản cuối mà sẽ có sự chỉnh sửa, hoàn thiện hơn sau khi có các ý kiến đóng góp của các chuyên gia. Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cũng dự định sẽ sử dụng dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng để hát "live" ca khúc này trong thời gian tới.