Hạ Djokovic ở chung kết Rome Masters, Nadal lập kỷ lục vô địch

  • 20/05/2019 08:51
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Với chiến thắng 2-1 trước đại kình địch Novak Djokovic ở trận chung kết Rome Masters, Rafael Nadal không những bảo vệ thành công ngôi vô địch, mà còn lập kỷ lục mới với 34 lần lên ngôi Masters.

Trước khi trận chung kết Rome Masters diễn ra, cả Rafael Nadal lẫn Novak Djokovic đều sở hữu 33 danh hiệu Masters 1000. Điều đó đồng nghĩa ai lên ngôi cũng sẽ xác lập một kỷ lục mới trong làng banh nỉ.

Hạ Djokovic ở chung kết Rome Masters, Nadal lập kỷ lục vô địch ảnh 1

Nadal chơi tuyệt hay trước đại kình địch Djokovic

Với lợi thế về thể lực và tâm lý, Nadal áp đảo đối thủ ngay từ những phút đầu tiên. Djokovic mắc nhiều lỗi, để đối thủ người Tây Ban Nha cầm trịch, có nhiều lần bẻ các game giao bóng của đối thủ và giành chiến thắng đậm đà 6-0 ở set 1.

Bước vào set thứ 2, Nole dần lấy lại thăng bằng và thi đấu khả quan hơn. Tay vợt người Serbia chuyển hóa thành công cơ hội có break-point tiếp theo để bẻ game giao cuối của Nadal, thắng 6-4 san bằng cách biệt. 

Hạ Djokovic ở chung kết Rome Masters, Nadal lập kỷ lục vô địch ảnh 2

Hai tay vợt chia sẻ cùng nhau sau trận chung kết Rome Masters

Ở set quyết định, Djokovic không duy trì được sự hưng phấn và lợi thế về tâm lý nữa. Với những cú đánh thuận tay đầy uy lực, Nadal dễ dàng có hai lần bẻ game Djokovic và thắng cách biệt 6-1, chính thức bảo vệ thành công chức vô địch Rome Masters sau 2 giờ 26 phút thi đấu.

Với việc bảo vệ thành công ngôi vô địch Rome Masters, cũng là danh hiệu ATP đầu tiên trong năm 2019, "Vua đất nện" đã có 9 lần đăng quang tại Foro Italico, vượt qua Djokovic để dẫn đầu về số danh hiệu Masters 1000 với 34 lần.

Hạ Djokovic ở chung kết Rome Masters, Nadal lập kỷ lục vô địch ảnh 3

Nadal đã có 34 danh hiệu Masters, một kỷ lục mới

Còn ở trận chung kết đơn nữ, hạt giống số 4 Karolina Pliskova đánh bại Johanna Konta với tỉ số 6-3 và 6-4 để bước lên ngôi vị số 1.

Tin cùng chuyên mục