Grab và dự án Nuôi Em mang 117.000 bữa ăn cho trẻ em vùng cao Tây Bắc

ANTD.VN - Với mỗi đơn hàng GrabFood hoàn thành có nhập mã NUOIEM, Grab sẽ gửi đến các em nhỏ khó khăn tại Tây Bắc hai bữa ăn ấm nóng, đầy đủ dinh dưỡng.

Grab Việt Nam cho biết, Grab phối hợp cùng dự án Nuôi Em chính thức triển khai chương trình “Chung tay Nuôi Em” từ ngày 4/4 đến 7/5/2019 trên phạm vi toàn quốc.

 Chương trình dự kiến đóng góp cho dự án Nuôi Em ít nhất 1 tỷ đồng, tương đương 117.000 bữa ăn dinh dưỡng cho các em nhỏ tại miền núi Tây Bắc.

Cụ thể, trong thời gian từ 4/4 đến 7/5/2019, với mỗi đơn hàng GrabFood hoàn thành trên ứng dụng Grab được khách hàng nhập mã NUOIEM, Grab sẽ thay người dùng trao gửi hai bữa cơm đến các em nhỏ có hoàn cảnh sống khó khăn, điều kiện đến trường gian khổ tại vùng cao Tây Bắc.

Ngoài ra, người dùng Grab còn thể cùng Grab chung tay đóng góp vào dự án thông qua việc đổi điểm GrabRewards. Toàn bộ giá trị trao tặng đều do Grab đóng góp, không ảnh hưởng đến giá cước chuyến đi của khách hàng lẫn thu nhập của đối tác tài xế.

Grab và Dự án nuôi em sẽ  mang 117.000 bữa ăn tới trẻ em  vùng cao Tây  Bắc

Ông Jerry Lim - Giám đốc Grab tại Việt Nam cho biết: “Thông qua chương trình này, cùng với dự án Nuôi Em, Grab mong muốn mang đến những bữa ăn dinh dưỡng cho hơn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại miền núi Tây Bắc.

Từ đó, tạo điều kiện và động lực tốt nhất giúp các em vững chí học tập nói riêng và vươn lên trong cuộc sống, phần nào cất bớt gánh nặng của các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên hành trình tiếp cận con chữ.

Cũng thông qua chương trình, Grab lần nữa mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, và cam kết không ngừng hỗ trợ các mảnh đời còn nhiều khó khăn tại Việt Nam nói riêng, Đông Nam Á nói chung”.

Anh Hoàng Hoa Trung - Chủ nhiệm Dự án Nuôi Em chia sẻ: “Đến nay, dự án Nuôi Em đã đạt được nhiều thành quả đáng kể, với hơn 5.300 em nhỏ ở tỉnh Điện Biên đã được hàng ngàn mạnh thường quân nhận nuôi.

Trong năm 2020, với mục tiêu mang đến bữa ăn cho 10.000 trẻ em vùng cao, chúng tôi mong muốn lan tỏa hơn nữa chương trình đến cộng đồng.

 Việc hợp tác với Grab (thông qua GrabFood) lần này có thể nói là một bước chuyển mình lớn cho dự án, không chỉ về mặt tài trợ mà thông qua nền tảng siêu ứng dụng và sự phổ biến của Grab, chúng tôi hy vọng sẽ kêu gọi được sự chung sức từ đông đảo cộng đồng, đồng thời mang thông điệp ý nghĩa của chương trình đến với nhiều người hơn, đặc biệt là các bạn trẻ, để cùng nhau góp phần mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn”.

Để tham gia chương trình “Chung Tay Nuôi Em”, người dùng có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

Cách 1: Đặt món ăn, thức uống qua GrabFood trên ứng dụng Grab. Với mỗi mã NUOIEM được nhập vào khi đặt hàng GrabFood, GrabFood sẽ  đóng góp 2 bữa ăn cho dự án Nuôi Em.

Cách 2: Đóng góp trực tiếp vào dự án Nuôi Em bằng cách đổi điểm trong GrabRewards bằng cách:

Bước 1: Mở ứng dụng Grab

Bước 2: Mở GrabRewards, chọn “Đóng góp 1 bữa ăn” để đóng góp một bữa ăn cho các em nhỏ chỉ với 195 điểm GrabRewards.

Bước 3: Chọn “Mua/ Purchase”. Phần đóng góp của bạn sẽ được ghi nhận trong chương trình gây dự án.

Grab cho biết, bên cạnh cung cấp các dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân, Grab nỗ lực mang đến những đóng góp thiết thực cho cộng đồng thông qua những chuỗi hoạt động xã hội nhằm hỗ trợ những những người dân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học với mục tiêu tạo ra những thay đổi tích cực và nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người, góp phần khẳng định cam kết lâu dài của Grab tại Việt Nam.

Một số dự án nổi bật có thể kể đến: Chuỗi dự án từ thiện “Hành trình yêu thương”,  Chuỗi chương trình “Cùng Grab chung tay mang bé ngày vui”, “Cùng Grab chung tay chở Tết về gần”, Chương trình “Học bổng Tài năng xanh”, Chương trình “Vui đón Trăng vàng – Rộn ràng cùng Grab”...

Dự án Nuôi Em là một chương trình được thực hiện bởi nhóm Tình nguyện Niềm Tin dưới bảo trợ bởi Trung tâm Tình nguyện Quốc gia VVC, được phát động từ ngày 4/6/2018.

Dự án được triển khai theo mô hình: Xây trường - Nhận nuôi - Nuôi cơm trưa cho các em học sinh tại các huyện của Điện Biên. Mỗi mạnh thường quân tham gia sẽ nhận nuôi một (hoặc nhiều) em học sinh với số tiền 150.000 đồng/bạn/tháng, được dùng để chuẩn bị bữa ăn và nhu yếu phẩm cho các em.