Grab đặt mục tiêu gọi vốn trong năm lên tới 6,5 tỉ USD

ANTD.VN - Ứng dụng gọi xe Grab hôm nay, 8/4, đã công kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á và đang đặt mục tiêu gọi vốn tổng cộng lên đến 6,5 tỷ USD trước cuối năm 2019.

Grab cũng sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa với cam kết thực hiện ít nhất 6 khoản đầu tư hoặc mua lại trên toàn khu vực Đông Nam Á trong năm nay. Được biết, nền tảng cho tăng trưởng của Grab chính là sự hậu thuẫn của SoftBank và các nhà đầu tư chiến lược quan trọng khác đã đầu tư hơn 4,5 tỉ USD vào vòng gọi vốn Series H hiện tại của Grab.

Tháng 3/2019 vừa qua, Grab đã nhận khoản đầu tư 1,46 tỉ USD từ Quỹ Vision của SoftBank. Quan hệ đối tác giữa Grab và SoftBank đã bắt đầu từ năm 2014.

Grab đặt mục tiêu gọi vốn lên tới 6,5 tỉ USD trong năm 2019

Ông Anthony Tan, Đồng sáng lập kiêm CEO Grab, cho biết: “Với tốc độ tăng trưởng hiện tại của Grab, chúng tôi dự kiến sẽ phát triển lớn gấp 4 lần so với đối thủ gần nhất của mình ở Indonesia và trên toàn khu vực vào cuối năm nay. Khi Grab phát triển để trở thành siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, chúng tôi nhận thấy cơ hội cực kỳ to lớn để mở rộng hoạt động kinh doanh và tiếp tục phục vụ khách hàng, đối tác tài xế và đối tác kinh doanh ngày càng tốt hơn trên toàn Đông Nam Á”.

Theo đó, trong số các thị trường trọng điểm, Grab sẽ đầu tư một phần đáng kể từ số vốn huy động được vào Indonesia, thị trường mà Grab đang hướng đến mục tiêu phát triển lớn gấp 4 lần so với đối thủ gần nhất và tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực di chuyển.

Hoạt động kinh doanh của Grab tại Indonesia đang mở rộng nhanh chóng với doanh thu tăng hơn gấp đôi trong năm 2018.

Theo nghiên cứu thị trường của ABI Research, Grab đang chiếm 62% thị phần đặt xe công nghệ tại Indonesia, theo nghiên cứu thị trường của ABI Research. GrabFood đang đạt mức tăng trưởng ấn tượng tại Indonesia, tăng độ phủ từ 13 thành phố vào đầu năm 2018 lên đến 178 thành phố vào cuối năm và đạt số lượng đơn hàng tăng gần gấp 10 lần trong năm 2018.