Giữa căng thẳng với Trung Quốc, Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos

  • 18/10/2020 22:33
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh đối đầu dai dẳng với Trung Quốc ở phía Đông Ladakh, Ấn Độ vừa phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos tầm xa từ tàu khu trục tàng hình INS Chennai do nước này tự sản xuất.
Giữa căng thẳng với Trung Quốc, Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos ảnh 1

Tên lửa BrahMos được phóng đi từ một chiến hạm của Hải quân Ấn Độ

Tên lửa được phóng đi vào ngày 18-10 đã đánh trúng mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối sau khi thực hiện hoạt động di chuyển cực kỳ phức tạp trên Biển Ả Rập.

BrahMos, với vai trò là “vũ khí tấn công chính”, sẽ đảm bảo sức mạnh của tàu chiến bằng cách tấn công các mục tiêu trên mặt nước của hải quân ở tầm xa.

Vào ngày 30-9 vừa qua, Ấn Độ cũng bắn thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ một cơ sở thử nghiệm ngoài khơi bờ biển bang Odisha ở phía Đông nước này.

Tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos được coi là dấu mốc quan trọng trong quan hệ đối tác quân sự giữa Nga và Ấn Độ kể từ khi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) hợp tác phát triển tên lửa này với hãng công nghệ quân sự NPO Mashinostroeyenia của Nga.

Trong thời gian gần đây, Ấn Độ đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa, bao gồm cả RUDRAM - loại tên lửa tầm xa chống bức xạ đầu tiên do nước này sản xuất.

Hiện quân đội Ấn Độ đã triển khai tên lửa hành trình BrahMos có tầm bắn 400 km và tên lửa hành trình Nirbhay có tầm bắn 800 km, ở khu vực Ladakh. Động thái này của Ấn Độ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Trung Quốc tiếp tục âm ỉ bất chấp việc hai bên tiến hành một số vòng đàm phán quân sự, ngoại giao và chính trị.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục