Công bố video hiếm quay cảnh ông Putin bơi cùng cá heo ở Cuba

ANTD.VN - Cơ quan báo chí của Điện Kremlin vừa công bố đoạn video chưa từng được thấy trước đây quay cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin bơi cùng một cặp cá heo ở Cuba.

Đoạn video ông Putin bơi cùng cặp cá heo ở Cuba

Theo cơ quan này, đoạn video được quay tại Varadero - khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới của Cuba - vào tháng 12-2000 trong chuyến thăm chính thức của ông Putin đến quốc đảo này.

Đây chỉ là 1 trong số các video và khoảng 600 bức ảnh tư liệu được trang web của Điện Kremlin đăng tải, nhân kỷ niệm 20 năm cầm quyền của Tổng thống Putin.

Ông Putin trở thành Tổng thống Nga vào ngày 31-12-1999, khi Tổng thống Boris Yeltsin tuyên bố rằng ông sẽ từ chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai và đề cử ông Putin, khi đó là Thủ tướng Nga, là người kế nhiệm mình.

Ông Putin đã phục vụ 2 nhiệm kỳ Tổng thống từ năm 2000 đến 2008, và giữ chức Thủ tướng từ năm 2008 đến 2012 trước khi được bầu lại làm Tổng thống. Năm 2018, ông Putin đắc cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ tư.

Tổng thống Nga được biết đến là một người rất yêu động vật. Đầu năm nay, ông đã được tặng 1 chú chó chăn cừu Nam Tư trong chuyến thăm Serbia.