Giống thầy Park, HLV Shin Tae-yong được vinh danh tại quê nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tên của ông Shin Tae-yong được đặt cho một công viên tại quê nhà Yeongdeok (Hàn Quốc), nhờ những đóng góp trong lĩnh vực bóng đá.

Theo truyền thông Hàn Quốc, giới chức thành phố Yeongdeok vừa tổ chức lễ khánh thành Công viên bóng đá Shin Tae-yong để tri ân những đóng góp của HLV Shin Tae-yong.

Ông Shin sinh tại Yeongdeok, từng khoác áo đội tuyển Hàn Quốc, trước khi dẫn dắt đội tuyển xứ Kim chi giành chiến thắng vang dội 2-0 trước đương kim vô địch Đức tại World Cup 2018.

HLV Shin Tae-yong phát biểu tại lễ khai trương công viên bóng đá mang tên mình tại quê nhà Yeongdeok

HLV Shin Tae-yong phát biểu tại lễ khai trương công viên bóng đá mang tên mình tại quê nhà Yeongdeok

Cựu tiền vệ sịnh 1970 này cũng là người Hàn Quốc đầu tiên vô địch AFC Champions League trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV.

Mới đây, trong tư cách HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Indonesia, ông Shin giúp bóng đá xứ vạn đảo thăng hoa với 3 thành tích ấn tượng liên tiếp chỉ trong chưa đầy 6 tháng: lần đầu vượt qua vòng bảng Asian Cup, lần đầu vào vòng loại ba World Cup, vào bán kết U23 châu Á.

Kết quả trên mang lại niềm vui cho 280 triệu dân Indonesia cũng như niềm tự hào cho bản thân HLV Shin Tae-yong, gia đình và quê hương.

"Là người Hàn Quốc, tôi đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để nâng cao hình ảnh, uy tín đất nước quê hương ở Indonesia, nơi tôi đang làm việc. Tôi hy vọng góp phần nhỏ bé tạo cơ sở hạ tầng, môi trường tốt hơn để Công viên bóng đá Shin Tae-yong có thể đóng góp vào sự phát triển của bóng đá quê hương Yeongdeok và bóng đá Hàn Quốc nói chung", HLV Shin Tae-yong bày tỏ.

Ông Shin Tae-yong được vinh danh tại quê nhà, với một công viên bóng đá vừa khánh thành và một sân vận động đang xây dựng mang tên mình. Đáp lại, nhà cầm quân 54 tuổi này đã trao 20 triệu won (367 triệu đồng) ủng hộ quỹ phúc lợi địa phương.

HLV Shin Tae-yong là nhà cầm quân Hàn Quốc thứ hai thành công tại Đông Nam Á, sau đồng nghiệp đàn anh Park Hang-seo - người giúp bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup, vô địch SEA Games, á quân U23 châu Á, top 4 ASIAD, top 8 Asian, lần đầu vào vòng loại thứ ba World Cup...

Giống như ông Shin Tae-yong, thầy Park từng nhiều lần được vinh danh tại quê nhà Hàn Quốc, nhờ những đóng góp trong việc nâng cao vị thế, uy tín đất nước, cũng như thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc.