Giggs có thể khiến Mourinho phải "ôm hận"

ANTĐ - Khát vọng của Jose Mourinho trong mục tiêu tiếp quản băng ghế huấn luyện của M.U trong mùa hè năm nay đứng trước nguy cơ sụp đổ bởi Ryan Giggs. 

Theo tờ People, Giggs sẽ rời M.U, nếu Mourinho được bổ nhiệm vào băng ghế huấn luyện, một thông điệp đầy mạnh mẽ từ cựu tiền vệ người Wales trong cuộc tranh cãi về chiếc ghế nóng mà Louis van Gaal đang nắm giữ.

Giggs có thể khiến Mourinho phải "ôm hận" ảnh 1

Giggs sẽ rời Old Trafford nếu M.U bổ nhiệm Mourinho vào băng ghế huấn luyện

Như đã biết, Mourinho được coi là ứng viên hàng đầu tới dẫn dắt M.U sau khi bị Chelsea sa thải hồi tháng 12-2015. Cơ hội để “Người đặc biệt” tới Old Trafford mở ra khi Quỷ đỏ của Van Gaal còn lâu mới đáp lại sự kỳ vọng của giới hâm mộ.

Để lôi kéo sự ủng hộ, Mourinho sẵn sàng thay đổi thói quen để phù hợp với chính sách phát triển đào tạo cầu thủ trẻ của M.U. Một nguồn tin gần đây tiết lộ, bộ đôi cố vấn của M.U, Sir Alex Ferguson và Bobby Charlton đã “bật đền xanh” để Ban lãnh đạo Quỷ đỏ bổ nhiệm chiến lược gia người Bồ Đào Nha kế nhiệm Van Gaal.

Tuy nhiên, viễn cảnh để Mourinho trở thành HLV của M.U vấp phải rào cản rất lớn mang tên Giggs. Với những người hâm mộ của Quỷ đỏ, không ai không biết và hiểu về tầm quan trọng của cựu cầu thủ người Wales. Giggs là huyền thoại tại Old Trafford và lộ trình để cựu tiền vệ này trở thành thế hệ kế tiếp nối Sir Alex Ferguson đã được quan chức M.U vạch ra. Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Giggs lấy bằng HLV và đảm nhận vai trò trợ lý tại Old Trafford.

Trong thông điệp phát đi mới đây, Giggs lựa chọn khả năng rời M.U, nếu Mourinho trở thành người kế nhiệm Van Gaal. Phản ứng của huyền thoại này được dự báo sẽ ảnh hưởng lớn tới kế hoạch của giới “kiến trúc thượng tầng” tại Old Trafford, đơn giản bởi cựu cầu thủ này là người rất có tiếng nói. Giggs là nhân tố của “thế hệ vàng 92’” và đang được nhiều người ủng hộ tiếp quản băng ghế huấn luyện của Quỷ đỏ.

Việc Giggs trực tiếp xen vào cuộc tranh cãi có hay không bổ nhiệm Mourinho thay thế Van Gaal chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ của phó Chủ tịch Ed Woodward. Woodward là một trong số các quan chức không muốn viễn cảnh này xảy ra, bởi điều đó đồng nghĩa với việc ông thừa nhận sai lầm khi bổ nhiệm Van Gaal vào mùa hè năm 2014.