Giết chết 4 người, tay súng trốn vào chòi canh cổng Đại sứ quán Pháp ở Tanzania

  • 26/08/2021 10:38
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một tay súng đã giết chết 3 sĩ quan cảnh sát và 1 nhân viên bảo vệ trong cuộc tấn công ở thành phố Dar es Salaam của Tanzania hôm 25-8-2021, rồi trốn trong chòi canh ở cổng Đại sứ quán Pháp cho đến khi bị bắn chết.
Giết chết 4 người, tay súng trốn vào chòi canh cổng Đại sứ quán Pháp ở Tanzania ảnh 1

Lực lượng an ninh Tanzania di chuyển thi thể kẻ tấn công bên ngoài Đại sứ quán Pháp

Cảnh sát cho biết, kẻ tấn công đã bắn 2 sĩ quan cảnh sát bằng súng lục tại 1 ngã tư ở khu vực Salenda của Dar es Salaam, nơi có một số cơ quan ngoại giao. Hắn ta lấy khẩu súng trường từ cảnh sát, rồi đi bộ đến Đại sứ quán Pháp cách đó vài trăm mét, bắn ngẫu nhiên và chiếm chòi canh ở cổng.

Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan sau đó thông báo trên Twitter rằng kẻ tấn công đã bị “vô hiệu hóa” và “yên bình đã trở lại”.

“Tôi gửi lời chia buồn đến cơ quan cảnh sát, gia đình của 3 cảnh sát và 1 nhân viên Công ty an ninh SGA, những người đã mất mạng sau khi 1 kẻ có vũ trang tấn công họ tại khu vực Salenda ở Dar es Salaam”, Tổng thống Hassan cho biết.

Theo cảnh sát, 6 người khác cũng bị thương trong vụ tấn công trên.

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên truyền hình địa phương, Tổng Thanh tra Cảnh sát Simon Sirro cho biết, cảnh sát đang cố gắng xác định danh tính kẻ tấn công.

Mặc dù chưa rõ động cơ, nhưng Tổng Thanh tra Cảnh sát Simon Sirro cho rằng cuộc tấn công có thể liên quan đến vai trò của Tanzania ở nước láng giềng Mozambique, nơi Tanzania đã gửi quân vào tháng này để giúp chống lại lực lượng nổi dậy Hồi giáo.

Cảnh sát cho biết còn quá sớm để nói liệu tay súng có mang quốc tịch Tanzania hay không hay liệu hắn ta có liên quan đến khủng bố hay không.

Hiện Đại sứ quán Pháp tại Dar es Salaam và Bộ Ngoại giao Pháp chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục