• Tạo điều kiện cấp "sổ đỏ" cho người mua nhà các dự án

  Tạo điều kiện cấp "sổ đỏ" cho người mua nhà các dự án

  ANTĐ - Xung quanh vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 6-10, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện và trực tiếp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án.

 • Từ 1-7-2015: Nhiều luật mới, quy định mới có hiệu lực

  Từ 1-7-2015: Nhiều luật mới, quy định mới có hiệu lực

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải được quy định về thời gian chuyến bay bị chậm kéo dài và chất lượng dịch vụ tối thiểu cho hành khách tại cảng hàng không, sân bay. Đó là một trong nhiều nội dung mới đáng chú ý của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (sửa đổi). Cùng với Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (sửa đổi), dưới đây là khái lược về các luật, quy định mới có hiệu lực từ ngày mai 1-7-2015.

 • Thủ tục cấp sổ đỏ khi mua đất được thừa kế

  Thủ tục cấp sổ đỏ khi mua đất được thừa kế

  ANTĐ - Năm 2000, ông Nguyễn Minh Kha (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) nhận chuyển nhượng 2.000m2 đất nông nghiệp của ông Nguyễn Văn A (giấy mua bán viết tay). Hiện vợ chồng ông A đã mất. Vừa qua, ông Kha đi làm thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được yêu cầu phải có bản thừa kế của ông A cho các con.

 • Nợ tiền sử dụng đất trả theo giá đất thời điểm nào?

  Nợ tiền sử dụng đất trả theo giá đất thời điểm nào?

  ANTĐ - Ông Chung Tuấn Duy (TP Cần Thơ) mua nền tái định cư và có quyết định bố trí nền tái định cư cấp ngày 25/10/2011. Ông đã làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong sổ ghi nợ quyền sử dụng đất, được cấp ngày 21/8/2013.

 • Di dời trại nuôi động vật hoang dã ra khỏi khu dân cư

  Di dời trại nuôi động vật hoang dã ra khỏi khu dân cư

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa đề nghị các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát toàn bộ các cơ sở nuôi động vật hoang dã hung dữ, đặc biệt là những loài như voi, hổ, gấu, cá sấu, trăn, rắn... trên địa bàn (bao gồm cả vườn thú, đơn vị biểu diễn xiếc). 

 • Đã cấp 41,6 triệu “sổ đỏ” trong năm 2014

  Đã cấp 41,6 triệu “sổ đỏ” trong năm 2014

  ANTĐ - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong năm 2014, cả nước đã cấp được 41,6 triệu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích gần 23 triệu ha, đạt 94,8% diện tích các loại đất đang sử dụng phải cấp giấy chứng nhận và đạt 96,7% tổng số trường hợp sử dụng đất đủ điều kiện cấp “sổ đỏ”. 

 • Cấp sổ đỏ nhà dự án: Vướng mắc nằm ở chủ đầu tư

  Cấp sổ đỏ nhà dự án: Vướng mắc nằm ở chủ đầu tư

  ANTĐ - Chiều qua (8-10), UBND TP Hà Nội đã có buổi làm việc với các sở, ngành, quận, huyện và một số chủ đầu tư dự án nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà... tại các dự án khu đô thị. 

 • Cấp “sổ đỏ” nhà dự án rất chậm

  Cấp “sổ đỏ” nhà dự án rất chậm

  ANTĐ - Chiều 22-7, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Huy Chiến cho biết, quận đã giao chỉ tiêu cho 14 phường hoàn thiện 2.878 hồ sơ có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2014. 

 • Hoàn thành sân bay quốc tế giá rẻ lớn nhất thế giới

  Hoàn thành sân bay quốc tế giá rẻ lớn nhất thế giới

  ANTĐ - Ngày 20-4, sân bay Kuala Lumpur 2 (KLIA 2) của Malaysia, sân bay quốc tế dành cho các hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thế đã được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành và tuân thủ đúng tiêu chuẩn chất lượng. Dự kiến sân bay này sẽ đi vào hoạt động từ ngày 2-5 tới.

 • Bỏ cách tính diện tích căn hộ theo tim tường

  Bỏ cách tính diện tích căn hộ theo tim tường

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 16/2010/TT-BXD đầy tai tiếng liên quan tới cách tính diện tích căn hộ (Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh). 

 • Thị trấn và huyện cùng sai!

  Thị trấn và huyện cùng sai!

  ANTĐ -Trường mẫu giáo Bình Minh, thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, khởi công xây dựng đầu năm 2012. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm học 2013-2014, nhưng hiện phải dừng thi công do những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.

 • "Ao thu" của nhà văn Nguyễn Khuyến và câu chuyện cấp sổ đỏ cho di tích

  "Ao thu" của nhà văn Nguyễn Khuyến và câu chuyện cấp sổ đỏ cho di tích

  ANTĐ - Từ nhiều năm nay, ông Nguyễn Thanh Tùng (SN 1941), hậu duệ thứ năm của cụ Tam Nguyên Yên Đổ - Nguyễn Khuyến, vẫn phải lặn lội đi khắp các ban ngành để xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất dòng họ ông bao đời truyền lại. Gần nửa đời người hương hỏa, chăm sóc di tích của tiền nhân, giờ đây, ông phải đứng trước hoàn cảnh trớ trêu: Không được công nhận quyền sử dụng mảnh đất của tổ tiên.   

 • Đề nghị bỏ quy định phạt chậm nộp tiền đất

  Đề nghị bỏ quy định phạt chậm nộp tiền đất

  ANTĐ - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo sửa đổi, bỏ quy định phạt chậm nộp tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân. 

 • Đất không giấy tờ vẫn xét cấp “sổ đỏ”

  Đất không giấy tờ vẫn xét cấp “sổ đỏ”

  ANTĐ - Theo quy định mới được UBND TP Hà Nội ban hành ngày 25-4, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất (từ 15-10-1993 đến trước ngày 1-7-2004) mà không có giấy tờ vẫn được xem xét cấp “sổ đỏ”. Cán bộ, công nhân viên được cơ quan, tổ chức giao đất làm nhà ở trước ngày 1-7-2004 cũng được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • Quyết định thu hồi “sổ đỏ” của UBND quận Đống Đa: Nhiều điểm cần làm rõ

  Quyết định thu hồi “sổ đỏ” của UBND quận Đống Đa: Nhiều điểm cần làm rõ

  ANTĐ - Trong đơn gửi Báo ANTĐ, ông Đàm Quang Chiểu ở phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa phản ánh, năm 1992, ông được trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) phân lô đất số 08, dãy B9 thuộc khu tập thể của trường và đã xây dựng nhà kiên cố 2 tầng, sống ổn định 20 năm. Năm 2004, UBND quận Đống Đa đã cấp “sổ đỏ” số 10109413093 cho gia đình ông.