Giao tranh dữ dội giữa quân đội Syria và phiến quân khắp thành phố Aleppo

ANTD.VN -Vào ngày 28-10, lực lượng chính phủ Syria đã tham gia vào cuộc giao tranh ác liệt với những kẻ khủng bố Jeish al-Fatah trong ít nhất 4 khu phố, ở phía tây thành phố Aleppo.

Giao tranh dữ dội giữa quân đội Syria và phiến quân khắp thành phố Aleppo ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria trên mặt trận Aleppo

"Binh sĩ quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã có những cuộc đụng độ dữ dội với bọn khủng bố Jeish al-Fatah ở huyện Jam'iyat al-Zahra, Trung tâm nghiên cứu khoa học, các khu phố al-Kathar al-Bazar và Mái ấm gia đình ở phía tây Aleppo. Sau hàng giờ giao chiến ác liệt, lực lượng chính phủ Damascus đã gây ra những thiệt hại lớn cho các phần tử cực đoan. Một xe tăng, hai xe bom tự sát của phiến quân đã bị phá hủy hoàn toàn, hàng chục chiến binh thánh chiến thương vong trong hoạt động này", Farsnews nguồn tin quân đội ngày 28-10 cho biết.

Trước đó, vào ngày 27-10, quân đội Syria đã phát động chiến dịch đặc biệt chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọc đường cao tốc Aleppo-Raqqa ở đông Aleppo. Trong hoạt động này, họ đã phát hiện một đoàn dài 20 xe chở dầu của IS đang di chuyển từ Deir Hafer hướng đến al-Bab, và cho nổ tung đoàn xe này.

Được biết, IS từng kiếm bộn tiền từ việc buôn bán dầu bất hợp pháp ở Syria. Nhưng thời gian qua, nguồn thu của nhóm khủng bố này từ dầu mỏ đã bị "chặt gãy".

Trong những tháng gần đây, quân đội Syria đã bao vây các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo, kêu gọi phiến quân ra hàng, hoặc phải rời phía đông thành phố, hoặc tới một khu vực khác cũng do phiến quân kiểm soát ở phía tây bắc, tỉnh Idlib. Tuy nhiên, các phiến quân đã không tuân theo lời kêu gọi trên.

Hồi tuần trước, thỏa thuận ngừng bắn trong 3 ngày nhằm tạo thuận lợi cho việc sơ tán dân thường và những phiến quân muốn ra hàng đã hết hạn.

Chính phủ Syria đã cáo buộc quân nổi dậy ngăn cản khoảng 250.000 người dân rời khỏi thành phố này.