Giành huy chương thứ 6, Việt Nam tạm xếp 12 tại ASIAD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 25-9, ngày thi đấu chính thức thứ hai của ASIAD 19, đội tuyển taekwondo mang về tấm huy chương thứ 6 giúp đoàn Việt Nam tạm xếp hạng 12 (tính tới 18h cùng ngày).

Ở bán kết nội dung đối kháng đồng đội hỗn hợp nam nữ, taekwondo Việt Nam không thể gây bất ngờ trước đội chủ nhà Trung Quốc, qua đó giành huy chương đồng.

Đây là tấm huy chương đồng thứ hai của tuyển taekwondo và là huy chương thứ 6 của đoàn Việt Nam tại ASIAD 19.

Xạ thủ Ngô Hữu Vương giành huy chương bạc đầu tiên cho đoàn Việt Nam

Xạ thủ Ngô Hữu Vương giành huy chương bạc đầu tiên cho đoàn Việt Nam

Trong ngày thi đấu hôm nay, thành tích nổi bật nhất là tấm huy chương bạc 10m bia di động nam môn bắn súng của Ngô Hữu Vương. Xạ thủ 34 tuổi quê Hà Nội xuất sắc đạt 571 điểm sau 60 loạt đạn.

Có chút nuối tiếc khi đồng đội của Hữu Vương là Nguyễn Công Dậu bắn hỏng viên cuối cùng, chỉ đạt 5 điểm, trong bối cảnh chỉ cần đạt 7 điểm là Việt Nam sẽ giành huy chương vàng đồng đội nội dung này.

Đội tuyển đua thuyền kết thúc ASIAD với tổng cộng 3 huy chương đồng

Đội tuyển đua thuyền kết thúc ASIAD với tổng cộng 3 huy chương đồng

Cũng trong ngày thi đấu, tuyển rowing cũng xuất sắc góp thêm 2 huy chương ở nội dung chèo thuyền 4 nữ hạng nặng 2 mái chèo và chèo thuyền 8 người hạng nặng 2 mái chèo.

Đáng chú ý, 4 trong 8 cô gái đoạt huy chương đồng 8 người hạng nặng 2 mái chèo chính là những người đã "mở hàng" huy chương cho đoàn Việt Nam tại ASIAD năm nay ở nội dung thuyền 4 người hạng nặng một mái chèo hôm 24-9.

Như vậy đội tuyển đua thuyền Việt Nam đã kết thúc ASIAD 19 với 3 huy chương đồng. Đây là thành tích đáng quý trong bối cảnh các tay chèo Việt Nam phải đọ sức các đối thủ mạnh của chủ nhà Trung Quốc và châu lục.

Tính tới 18h ngày 25-9, Việt Nam với 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng, tạm xếp hạng 12 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19. Dẫn đầu là chủ nhà Trung Quốc với 32 huy chương vàng, xếp sau là Hàn Quốc (6 huy chương vàng), Nhật Bản (5), Uzbekistan (4)...