Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2015: “Nóng” nhất từ trước đến nay

ANTĐ -Giải HDBank Cup lần thứ V (17-3 đến 23-3) hứa hẹn sẽ làm “nóng” phong trào cờ Việt hơn bao giờ hết với chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước đến nay.

Nhận định về việc vì sao HDBank chọn cờ vua để đồng hành, TS Lê Thành Trung- Phó Tổng giám đốc HDBank cho biết: “Cờ vua là môn thể thao trí tuệ. Nếu tìm hiểu kỹ có thể thấy việc chơi cờ vua và công việc tài chính có khá nhiều điểm chung. Ví dụ như cần phải hiểu rõ để nắm bắt các quy luật chung, kỹ năng lập kế hoạch, sự kỹ lưỡng khi tính toán các phương án... HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua Quốc tế hàng năm với mong muốn sẽ góp phần đào tạo các tài năng cờ vua nước nhà cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các kỳ thủ trên khắp thế giới có cơ hội đến Giải cờ vua quốc tế tổ chức tại Việt Nam”.  

Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục là hạt giống của mùa giải năm nay

Mùa giải năm 2015 sắp khai màn. Theo tiết lộ Ban tổ chức, đây sẽ là giải đấu mạnh, có chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước đến nay. Người yêu cờ trên cả nước lại có cơ hội thưởng thức những màn đấu trí kịch tính, hấp dẫn. Những gương mặt nổi tiếng được đánh giá là những ứng cử viên sáng giá cho ngôi Vô địch năm nay như nữ kỳ thủ Padmini, Rout (Ấn Độ); nam kỳ thủ Rakhmanov, Aleksandr (Nga) và các kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên...

Ai sẽ đăng quang mùa giải năm nay để nhận thưởng 12.000 USD (trong tổng số 35.000 USD của Giải)? Người hâm mộ sẽ có câu trả lời trong tuần lễ diễn ra Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2015 sắp sửa diễn ra tại TP. HCM.