Giá vàng tuần tới: Chuyên gia bớt lạc quan

  • 25/04/2021 11:10
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Khi giá vàng thế giới không thể phá vỡ ngưỡng 1.800 USD/ounce một cách vững chắc khiến tâm lý của các chuyên gia cũng như nhà đầu tư trở nên kém lạc quan hơn.

Tuần trước giá vàng thế giới có lúc gần chạm 1.800 USD/ounce, còn vàng trong nước cũng vượt 56 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, kim loại quý không giữ được đà tăng vững chắc này, đến cuối tuần giá vàng đã giảm khá sâu trở lại.

Cụ thể, vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết phiên cuối cùng trong tuần tại 55,10 – 55,60 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,10 – 55,62 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Như vậy, so với phiên đầu tuần, giá vàng trong nước đã giảm khoảng 200 – 300 nghìn đồng/lượng.

Trên thế giới, cuối tuần, mức giá chỉ còn duy trì quanh mức giá trong phiên đầu tuần, quanh 1.777 USD/ounce.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia bớt lạc quan ảnh 1

Giá vàng đã mất đi toàn bộ nỗ lực tăng trong những phiên đầu tuần

Thị trường vàng đã dành phần lớn thời gian trong tuần này để tiếp cận mục tiêu 1.800 USD. Tuy nhiên, kim loại quý đã gặp phải một rào cản mạnh thứ Sáu do các dữ liệu kinh tế Mỹ công bố lạc quan hơn rất nhiều mong đợi. Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết doanh số bán nhà mới trong tháng 3 đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2006. Ngay trước khi có dữ liệu bán nhà mới, IHS Markit cho biết các ước tính sơ bộ của họ cho thấy mức độ lạc quan kỷ lục trong cả lĩnh vực dịch vụ và sản xuất.

Theo một số nhà phân tích, dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến vàng trong thời gian tới khi giới đầu tư tập trung vào sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, kim loại quý vẫn là một hàng rào lạm phát hấp dẫn trong dài hạn. Vì khi kinh tế bắt đầu tăng trưởng vững chắc thêm, chắc chắn lạm phát sẽ gia tăng mạnh.

Trong ngắn hạn, theo các khảo sát đối với các chuyên gia và giới đầu tư, sự không chắc chắn về xu hướng giá vàng đang bắt đầu len lỏi vào thị trường khi mà giá không thể vượt trên 1.800 USD trong tuần trước.

Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco cho thấy, trong tuần trước, có 100% các chuyên gia tin tưởng giá vàng sẽ tăng, nhưng đến tuần này, sự kỳ vọng đã suy giảm đáng kể.

Trong số 17 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, có 7 người cho rằng vàng tăng giá, 7 người trung lập, còn lại 3 người vẫn bi quan về kim loại quý trong tuần tới. Trong khi đó, tổng cộng 850 phiếu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street.

Khảo sát ghi nhận 575 phiếu, tương đương 68%, nhận định giá vàng tích cực vào tuần sau. 154 người khác, tương đương 28%, bày tỏ góc nhìn bi quan về quý kim. Còn lại 121 người, tương đương 14%, có góc nhìn trung lập.

Tin cùng chuyên mục