Giá vàng “nín thở” chờ kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

  • 02/11/2020 11:26
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thị trường vàng thế giới đang “nín thở” trước khi bắt đầu tuần của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - sự kiện được cho là sẽ tác động rất lớn đến thị trường tài chính quốc tế.

Sáng nay, giá vàng mở cửa tuần giao dịch mới với mức tăng nhẹ. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng, lên mức 56,00 – 56,50 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,00 – 56,52 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các đơn vị kinh doanh vàng khác, giá vàng thương hiệu quốc gia SJC cũng cùng xu hướng tăng với mức tăng từ 50 – 200 nghìn đồng mỗi lượng tùy từng nơi, niêm yết phổ biến quanh mức 56,05- 56,35 triệu đồng/lượng vào sáng đầu tuần.

Giá vàng “nín thở” chờ kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ảnh 1

Giá vàng đang chờ đợi những thông tin liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Trong khi đó, các thương hiệu vàng phi SJC có mức tăng đáng kể hơn. Chẳng hạn vàng nữ trang 99.99 tại Công ty SJC tăng tới 450 nghìn đồng/lượng xuống 53,30 – 54,40 triệu đồng/lượng; vàng nữ trang 24K 52,465 – 53,465 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, giá vàng châu Á dù tăng nhẹ trong phiên đầu tuần nhưng xu hướng lưỡng lự, mức tăng chỉ khoảng 4,6 USD mỗi ounce. Theo đó, kim loại quý này vẫn giao dịch ở mức khá thấp, quanh 1.885,5 USD/ounce.

Trong tuần trước, dù đã tăng trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần nhưng giá vàng vẫn kết thúc bằng 1 tuần và 1 tháng giảm. Sự đi lên của đồng bạc xanh trong tuần trước đã gây áp lực lớn lên giá vàng. Đồng USD đã được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm “vịnh tránh bão” trong bối cảnh những bấp bênh trước ngày bầu cử ở Mỹ, số ca nhiễm Covid-19 tăng cao ở Mỹ và châu Âu, thị trường chứng khoán sụt điểm mạnh, và Quốc hội Mỹ chưa thể thông qua một gói kích cầu kinh tế mới.

Kim loại quý đã không thể phát huy vai trò kênh đầu tư an toàn truyền thống và đã giảm 1,3% trong tuần, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Tính cả tháng 10, giá vàng giảm 0,8% và đây cũng là tháng giảm thứ ba liên tiếp của kim loại quý này.

Theo các chuyên gia, tuần này sẽ là một tuần có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có thị trường vàng.

Ngoài cuộc bầu cử Mỹ vào ngày 3/11, tuần tới còn có cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), và một số dữ liệu kinh tế hàng đầu được công bố, bao gồm số liệu việc làm tháng 10. Tất cả những thông tin và dữ liệu này đều có khả năng gây biến động lớn đối với giá các tài sản.

Tin cùng chuyên mục