Thị trường vàng sẽ diễn biến thế nào trong tuần tới?

  • 01/11/2020 07:54
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà phân tích cho rằng, tuần tới sẽ là một tuần vô cùng sôi động, thậm chí hỗn loạn đối với thị trường vàng khi cùng với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, sẽ có hàng loạt dữ kiện kinh tế quan trọng được công bố.

Sau nhiều phiên giảm trong tuần, vào cuối tuần, giá vàng trong nước đã bất ngờ bật tăng trở lại.

Với mức tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng, vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chốt tuần tại 55,95 – 56,45 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,95 – 56,47 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Trên thị trường, giao dịch vàng SJC tại các doanh nghiệp cuối tuần quanh mức 55,95 – 56,35 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thế giới, kim loại quý màu vàng đã kết thúc tháng bằng việc mất mốc quan trọng 1.900 USD/ounce khi giá có lúc chạm mức thấp nhất trong một tháng là 1.859 USD vào thứ Năm.

Dù giá vàng xuống mức thấp nhưng giao dịch vàng trong tuần khá hạn chế, rất nhiều nhà đầu tư đã đứng ngoài lề thị trường.

Tuần đầu tiên của tháng 11 sẽ không chỉ chứng kiến ​​sự kiện được mong đợi nhất trong năm - cuộc bầu cử Mỹ, mà còn là quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và một số bộ dữ liệu quan trọng, bao gồm số liệu việc làm của Mỹ tháng 10.

Thị trường vàng sẽ diễn biến thế nào trong tuần tới? ảnh 1

Tuần tới dự báo sẽ là một tuần đầy biến động của giá vàng

Có thể nói, vàng đang đứng trước thời điểm kịch tính nhất, khi nó có thể được kích hoạt một đợt tăng giá lớn nhất nhưng cũng có thể ngược lại – tùy thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang gây nhiều tranh cãi.

Nếu khả năng chiến thắng nghiêng về bên nào một cách rõ ràng, cả chứng khoán và kim loại quý sẽ hưởng lợi. Ngược lại, nếu thông tin về người chiến thắng không thực sự rõ ràng hoặc kết quả bị trì hoãn trong vài ngày, thị trường chứng khoán sẽ chịu áp lực, mọi người sẽ chuyển sang tiền mặt, và điều đó có thể là tiêu cực cho kim loại quý.

Dù vậy, thị trường có sự đồng thuận rằng bất kể ai thắng, Mỹ sẽ vẫn nhận được kích thích tài chính – vấn đề chỉ là bao giờ và bao nhiêu - điều này, về dài hạn, cơ bản vẫn tốt cho vàng.

Cùng với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ thì tuần tới, các thị trường sẽ có một loạt dữ liệu kinh tế để “tiêu hóa”, bao gồm cả việc công bố lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ Năm. Các nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục nhấn mạnh nhu cầu kích thích tài khóa tại cuộc họp vào tuần tới.

Cùng với đó, con số việc làm của Mỹ vào thứ Sáu, cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm, chỉ số giá PCE của Mỹ và chỉ số PMI sản xuất ISM vào thứ Hai, đơn đặt hàng của nhà máy Mỹ vào thứ Ba, PMI phi sản xuất ISM và việc làm ADP vào thứ Tư, cũng như con số lao động thất nghiệp tuyên bố vào thứ Năm…

Tin cùng chuyên mục