Giá vàng có thể còn giảm sâu

ANTĐ - Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra trong trường hợp nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong tháng 12 tới. 
Giá vàng có thể còn giảm sâu ảnh 1

Các chuyên gia cũng cho biết, trên thị trường thế giới, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua bất chấp việc đồng USD suy yếu nhẹ, do áp lực từ kỳ vọng Mỹ sẽ tăng lãi suất. Cụ thể giá vàng giao ngay đã giảm thêm 0,5% và niêm yết ở mức 1.084USD/ounce, đây là mức khá thấp trong vòng hơn 5 năm qua.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust - quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới hôm 10-11 cũng đã xuống tiếp còn 663,43 tấn. Đây là con số dự trữ vàng thấp nhất từ tháng 9-2008, chứng tỏ các nhà đầu tư vàng tiếp tục bán tháo vàng thời điểm này do lo ngại giá vàng còn giảm. Các nhà đầu tư trong nước đang theo dõi  rất sát kết quả công bố thông tin từ thị trường Mỹ, từ đó có những cái nhìn đa chiều về chiến lược đầu tư vàng trong nước.

Ghi nhận trong phiên giao dịch ngày hôm qua (12-11), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ. Mở cửa phiên, vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 33,32 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,4 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10.000 đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng ở chiều bán ra so với ngày hôm trước. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới vẫn giữ ở mức cao, hiện chênh lệch lên tới 3,9 triệu đồng/lượng.