Giá vàng chững lại sau một phiên tăng mạnh

ANTD.VN - Sau phiên tăng mạnh hôm qua, giá vàng hôm nay tỏ ra đuối sức khi những thông tin hỗ trợ chưa rõ ràng.

Trong phiên hôm qua, giá vàng SJC trong nước đã tăng mạnh nhất lên tới 160 nghìn đồng mỗi lượng. Tuy nhiên, đến sáng nay vàng đã điều chỉnh trở lại. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều, niêm yết giá mua vào – bán ra vàng SJC tại 41,38 – 41,60 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,38 – 41,62 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trên thị trường, các doanh nghiệp khác hầu hết giữ nguyên hoặc chỉ giảm nhẹ giá vàng so với chốt phiên hôm qua. Theo đó, giá vàng giao dịch phổ biến quanh 41,41 – 41,61 triệu đồng/lượng.

Giá vàng chưa nhận được nhiều thông tin hỗ trợ

Giá vàng trong nước chững lại khi vàng thế giới không nhận được những thông tin hỗ trợ đột phá. Trong phiên giao dịch tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam), giá vàng đóng cửa giảm nhẹ so với thời điểm mở cửa, chỉ trên 1.471 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 chốt phiên đêm qua cũng quay đầu giảm 2,80 USD xuống 1.471,60 USD/ounce.

Phiên đêm qua thị trường đón nhận thông tin sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên thị trường không phản ứng nhiều khi dự đoán rằng chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ linh hoạt hơn và triển vọng kinh tế của Mỹ nói chung là tích cực sau khi Fed giảm lãi suất 0,25% vào tháng trước.

Tuy nhiên, biên bản của FOMC vẫn thể hiện rằng các thành viên vẫn lo ngại về vấn đề kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm, lạm phát thấp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nước này dù căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã giảm bớt.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu phiên hôm qua đã suy giảm hơn khi Tổng thống Mỹ Trump đưa ra thông tin rằng Mỹ có thể áp dụng thêm các biện pháp thuế quan thương mại đối với Trung Quốc nếu không đạt được thỏa thuận thương mại như kế hoạch trước đó.

Trong bối cảnh Quốc hội Mỹ đang nỗ lực thông qua nghị quyết ủng hộ người biểu tình Hồng Kông, có nhiều thông tin cho rằng thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ còn gặp khó khăn.