Giá vàng tiếp tục tăng khi bất ổn ở Hồng Kông leo thang

  • 20/11/2019 11:06
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Tình trạng bất ổn dân sự ở Hồng Kông đang khiến thị trường ngày càng quan tâm và đây là một trong những lý do đẩy giá vàng tăng trong những phiên gần đây.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá vàng ở mức 41,32 – 41,54 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,32 – 41,56 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này tiếp tục tăng so với chốt phiên hôm qua 60 nghìn đồng mỗi lượng.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng SJC cũng tăng từ 50 đến 150 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, vàng miếng tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại 41,35 – 41,52 triệu đồng/lượng; Phú Quý 41,35 – 41,55 triệu đồng/lượng; DOJI 41,37 – 41,57 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới giá vàng tiếp tục đà đi lên và hiện đã đạt mức 1.474 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã tăng 3,10 USD một ounce ở mức 1.485. Dù mức tăng không mạnh bằng phiên trước đó nhưng kim loại quý đã chứng tỏ sự kiên cường của mình trong bối cảnh thị trường chứng khoán liên tục thiết lập kỷ lục mới.

Giá vàng tiếp tục tăng khi bất ổn ở Hồng Kông leo thang ảnh 1

Giá vàng thường có xu hướng tăng khi những rủi ro địa chính trị leo thang

Trọng tâm của các thương nhân và nhà đầu tư đang chuyển nhiều hơn sang tình trạng bất ổn dân sự ở Hồng Kông, khi mà tình trạng bạo lực ở đây ngày càng gia tăng, khiến thị trường chứng khoán châu Á bị sụt giảm. Hồng Kông vốn là một trung tâm kinh doanh lớn trong nhiều năm, nhưng các cuộc biểu tình trên đường phố đang khiến các doanh nghiệp trên thế giới không hài lòng khi giao dịch tại đây. Nếu tình trạng này xấu đi nhiều, nó có thể sẽ thúc đẩy dòng tiền dịch chuyển vào các kim loại trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp nội các Nhà Trắng hôm 19/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tỏ ra lạc quan với thỏa thuận thương mại một phần với Trung Quốc. Tuy nhiên, ông cũng nói nếu Mỹ và Trung Quốc không đạt thỏa thuận thương mại, ông sẽ nâng các mức thuế “thậm chí cao hơn”.

Giới đầu tư đang tiếp tục chờ đợi những thông tin từ diễn biến này, và có thể cục diện thị trường tài chính sẽ bị xoay chuyển nếu hai nước không đạt được thỏa thuận.

Một tin tức khác, vào thứ ba, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bất ngờ hạ lãi suất của các hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày từ 2,55% xuống còn 2,5%.

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết ông sẽ tiếp tục làm việc để giảm lãi suất cho vay thực tế để ngăn chặn các tác động kinh tế tiêu cực của cuộc chiến thương mại… Với chính sách tiền tệ nới lỏng hơn của cả Mỹ và Trung Quốc sẽ có tác dụng thúc đẩy nhiều nhu cầu về hàng hóa, bao gồm cả kim loại.

Tin cùng chuyên mục