Gia đình 7 người cùng thiệt mạng vì kéo con gái bị đuối nước

ANTĐ - Một bi kịch gia đình đau lòng xảy ra ở Trung Quốc khiến tất cả 7 người trong gia đình cùng thiệt mạng vì cố gắng kéo một thành viên bị ngã xuống hồ.

Vụ việc xảy ra hôm 6-4, trong dịp Tết Thanh minh ở Trung Quốc. Gia đình 7 người gồm 4 người lớn và 3 trẻ em đến tảo mộ trong một nghĩa địa ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, miền nam nước này.
Gia đình 7 người cùng thiệt mạng vì kéo con gái bị đuối nước ảnh 1Lực lượng cứu hộ có mặt ở hiện trường

Một cô gái 17 tuổi đã men xuống mép nước rửa tay và bị trượt chân ngã xuống hồ. 6 thành viên còn lại của gia đình đã nắm tay nhau để cùng kéo cô gái ra khỏi nước, tuy nhiên nỗ lực của họ đã khiến cả hàng người ngã xuống nước và chới với cho đến khi chìm hẳn.

Mặc dù các nhân viên cứu hộ nhanh chóng có mặt ở hiện trường, và dùng phao cứu hộ bơi ra giữa hồ, nhưng họ chỉ vớt được các thi thể nạn nhân. Không một ai trong gia đình còn sống sót. Shing Tan, một nhân viên cứu hộ cho biết: “Có vẻ như không ai trong số họ biết bơi, và họ đã cố gắng thử giải cứu cô gái trẻ”.
Gia đình 7 người cùng thiệt mạng vì kéo con gái bị đuối nước ảnh 2Thi thể 5 nạn nhân được đặt trên một tấm bạt xanh chờ nhân viên pháp y giám định

Ông Tan cũng nói rằng lực lượng cứu hộ nhận được cuộc điện thoại từ những người dân xung quanh khi họ phát hiện ra tai nạn và lúc đó dường như những thành viên cũng đã chết vì đuối nước.

Đội pháp y cũng đến hiện trường giám định những thi thể, 7 nạn nhân trong gia đình gồm bố mẹ, cô chú, cô gái 17 tuổi, một cậu bé 15 tuổi và cô bé 13 tuổi. Sau vụ việc, các quan chức trong khu vực đã cam kết thực hiện một điều tra đầy đủ và làm mọi việc để ngăn chặn tai nạn thương tâm như vậy có thể xảy ra.