• Xem xét giảm giá điện, tiền điện đợt 3

  Xem xét giảm giá điện, tiền điện đợt 3

  ANTD.VN -  Bộ trưởng Bộ Công Thương đã yêu cầu Cục Điều tiết điện lực xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giảm giá điện cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 • Thi tìm hiểu về hoạt động chăm sóc khách hàng của ngành điện Hà Nội

  Thi tìm hiểu về hoạt động chăm sóc khách hàng của ngành điện Hà Nội

  ANTD.VN - Nhằm thu hút khách hàng hướng tới những hoạt động tri ân của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, từ ngày 20-11 đến 20-12-2016, EVN HANOI tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về các hoạt động Tháng tri ân khách hàng năm 2016 trên website Chăm sóc khách hàng của EVN HANOI.

 • Hà Nội: Thay 20.000 bóng đèn sợi đốt bằng bóng tiết kiệm điện

  Hà Nội: Thay 20.000 bóng đèn sợi đốt bằng bóng tiết kiệm điện

  ANTD.VN - Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, trong 3 tháng cuối năm, các công ty điện lực thuộc EVNHANOI sẽ đồng loạt triển khai các hoạt động tri ân khách hàng với mục tiêu mang đến cho khách hàng sử dụng điện chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn. 

 • Tăng học phí, viện phí hay giá điện... phải theo lộ trình

  Tăng học phí, viện phí hay giá điện... phải theo lộ trình

  ANTD.VN - Ngày 8-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, TS Hoàng Quang Hàm, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cho rằng, giá cả nhiều dịch vụ như viện phí, học phí, giá điện... sẽ phải tiệm cận theo giá thị trường nhưng cần có lộ trình phù hợp.
  Ngày 8-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, TS Hoàng Quang Hàm, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội cho rằng, giá cả nhiều dịch vụ như viện phí, học phí, giá điện... sẽ phải tiệm cận theo giá thị trường nhưng cần có lộ trình, bước đi phù hợp để tránh ảnh hưởng tới người nghèo.

 • Lo tiền điện, nước "nhảy múa"

  Lo tiền điện, nước "nhảy múa"

  ANTĐ - Những ngày nắng nóng như thế này, điện năng và nước sạch là nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu với mỗi hộ gia đình. Với những người thuê trọ, dẫu giá điện, giá nước có thế nào thì vẫn phải “nghiến răng” dùng trong tiết trời nắng nóng, bởi nếu quá tiết kiệm sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. 

 • Bức bối vì chủ nhà trọ "thổi" giá nước sạch

  Bức bối vì chủ nhà trọ "thổi" giá nước sạch

  ANTĐ - Vì bị tính giá nước sạch sinh hoạt quá cao nên đa số người thuê trọ phải sử dụng nước sạch tiết kiệm một cách tối đa. Nhiều người chấp nhận sử dụng nước giếng khoan. Thời tiết nắng nóng, nhà trọ chật hẹp, cộng với áp lực tiền điện nước khiến người thuê trọ mệt mỏi.

 • Vựa lúa đồng bằng sông Hồng bị đe dọa

  Vựa lúa đồng bằng sông Hồng bị đe dọa

  ANTĐ - Chúng tôi khá ngạc nhiên và lo ngại về đề xuất siêu dự án chạy dọc sông Hồng. Mọi dự án phát triển đều phải đảm bảo lợi ích cộng đồng, nhà đầu tư và đặc biệt đảm bảo môi trường bền vững. 

 • Bán điện theo… mùa

  Bán điện theo… mùa

  ANTĐ - Bây giờ tôi mới thấm thía cái sự biến đổi khí hậu, ông ạ! “Mùa xuân con én đưa thoi...” mà nóng nghẹt thở, nhễ nhại mồ hôi. Có nơi nóng vọt lên tới 40 độ C. Không biết có chịu đựng nổi mùa hè này không?

 • Năm 2015, doanh thu của EVN vọt lên 223.710 tỷ đồng

  Năm 2015, doanh thu của EVN vọt lên 223.710 tỷ đồng

  ANTĐ - Ngày 6-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết kết quả thực hiện kế hoạch năm 2015 và 5 năm 2011 - 2015, định hướng kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 và mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2016. 

 • Còn nhiều việc phải gánh

  Còn nhiều việc phải gánh

  ANTĐ - Trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 thấp kỷ lục trong gần 10 năm qua, giá cả hầu như đứng yên, kinh tế vĩ mô ổn định, người dân lại phấp phỏng chờ đợi các loại phí tăng giá. Xét ở góc độ kinh tế, đây là thời điểm thích hợp để tăng giá học phí, viện phí, thậm chí giá nước sinh hoạt. Đây là lộ trình đã vạch sẵn từ nhiều năm trước, không thể không làm, song còn nhiều vấn đề xã hội cần bàn bạc thấu đáo.

 • Sẽ giảm số bậc thang tính giá điện

  Sẽ giảm số bậc thang tính giá điện

  ANTĐ - Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, sắp tới, biểu giá bán lẻ điện sẽ thay đổi theo hướng rút bớt số bậc thang từ 6 xuống 3 bậc. Điều này sẽ giúp cách tính giá điện đỡ phức tạp hơn và dễ dàng hơn cho cơ quan quản lý. 

 • Sẽ xem xét đưa giá điện vào kế hoạch kiểm toán năm tới

  Sẽ xem xét đưa giá điện vào kế hoạch kiểm toán năm tới

  ANTĐ - Trước những bức xúc của dư luận về giá điện, cách tính giá điện và biểu giá điện thời gian qua, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) cho biết, sẽ xem xét để đưa giá điện vào kế hoạch kiểm toán năm 2016. Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo công bố báo cáo kiểm toán 2014 và kết quả thực hiện kết luận kiến nghị kiểm toán năm 2013 diễn ra sáng qua (10-7).