FBI đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ?

  • 14/01/2018 20:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Cựu chuyên gia phân tích Raymond McGovern của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) ngày 14/1 đã phát biểu với báo chí, các cơ quan tình báo Mỹ, đặc biệt là Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), đã tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
FBI đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ? ảnh 1

Cựu chuyên gia phân tích Raymond McGovern của CIA

Theo ông McGovern, trong suốt 18 tháng, FBI đã tiến hành một chiến dịch phá hoại uy tín của ứng cử viên tổng thống Donald Trump bằng "hoạt động tình báo điện tử đáng ngờ về pháp lý và hồ sơ bôi nhọ" thiếu những bằng chứng thuyết phục. 

Ông McGovern viện dẫn nội dung thư trao đổi giữa đặc vụ phản gián FBI Peter Strzhok với bạn gái của ông này, luật sư Lisa Page, được công bố vào mùa Hè năm 2017, coi đây là "bằng chứng đáng kể" cho thấy nỗ lực của FBI nhằm làm suy yếu tiến trình dân chủ. 

FBI đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ? ảnh 2

Đặc vụ phản gián FBI Peter Strzhok và luật sư Lisa Page

Theo nội dung bức thư được tiết lộ, ông Strzhok cho rằng, bản thân có thể sử dụng ảnh hưởng để "bảo vệ đất nước" trước ông Trump. 

Ngoài ra, ông McGovern đánh giá, các đặc vụ an ninh đã sử dụng những "xảo thuật" để bảo vệ bà Hillary Clinton và những thân cận của bà này trước các cáo buộc cung cấp lời khai giả, tiết lộ bí mật nhà nước. 

Ông McGovern lưu ý rằng tuy sở hữu những sức mạnh về mặt kỹ thuật, CIA vẫn không đưa ra được bằng chứng nào thuyết phục về sự can thiệp của Moskva và cuộc bầu cử ở Mỹ.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục