Em bé nghèo người Afghanistan nhận được áo đấu "xịn" của Messi

ANTĐ - Siêu sao người Argentina, Lionel Messi đã gửi 2 chiếc áo đấu cho em bé đam mê bóng đá người Afghanistan sau khi mạng internet lan truyền hình ảnh em bé này mặc chiếc áo làm bằng túi nhựa với chữ “Messi” viết nghệch ngoạc trên ngực.

Murtaza Ahmadi đã được gia đình đưa từ tỉnh miền Đông, Ghazni tới Kabul để nhận món quà do ngôi sao của Barcelona gửi tặng thông qua Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), nơi Messi là đại sứ thiện chí.

Em bé Murtaza Ahmadi nô đùa trong chiếc áo do Lionel Messi gửi tặng

“Murtaza không ngưng được cười. Cậu bé liên tục lặp lại: Tôi yêu Messi” – người phát ngôn của UNICEF tại Afghanistan, Denise Shepherd-Johnson cho biết.

Messi tự tay ký trên chiếc áo, mang theo thông điệp “với nhiều tình yêu” bằng tiếng Tây Ban Nha và hành động của ngôi sao người Argentina cho thấy bóng đá không chỉ là những trận đấu mà còn toát lên tính nhân văn sâu sắc.  

Mua một chiếc áo đấu của Messi vượt quá khả năng của gia đình nghèo như Murtaza, bé trai trong một gia đình dân tộc thiểu số người Hazara sống trong thời loạn lạc ở Ghazni, gần Kabul.

Anh trai của Murtaza, Homayoun (15 tuổi) đã làm chiếc áo đấu làm bằng túi nhựa viết tên Messi nghệch ngoạc màu đen, sau đó chụp ảnh Murtaza khi mặc nó và đăng tải lên mạng xã hội Facebook hồi giữa tháng 1.

Hình ảnh trên đã khiến giới hâm mộ bóng đá khắp nơi trên thế giới cảm động và giúp Murtaza được gọi với biệt danh “Messi bé” trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Liên đoàn bóng đá Afghanistan cho biết, Messi đã liên lạc với họ đề nghị sắp xếp một buổi gặp gỡ với Murtaza càng sớm càng tốt. Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Kabul khẳng định, họ sẽ làm tất cả những gì có thể để tổ chức một buổi gặp mặt.

Tuy nhiên, nguồn tin gần gũi với Messi nói vào đầu tháng này rằng, cầu thủ người Argentina chưa thể bố trí được cuộc gặp mặt trong tương lai gần vì nhiều lý do, bận lịch thi đấu và lo ngại về tình hình bất ổn ở Afghanistan.  

Bóng đá và cricket là 2 môn thể thao phổ biến ở đất nước bị tàn phá nặng nề Afghanistan, nhưng các trận đấu hiếm khi diễn ra dưới sự cai trị của Taliban và SVĐ ở Kabul trở thành địa điểm để tổ chức hồi giáo cực đoan này thực hiện những vụ hành hình. 
Video Murtaza Ahmadi chơi bóng với chiếc áo đấu do Messi gửi tặng: