Cậu bé nghèo mặc áo số 10 Messi bằng ni lông gây "bão" mạng xã hội thế giới

ANTĐ - Chiếc áo bằng ni lông có tên Messi, buộc tạm lên người Murtaza Ahmadi đã khiến cậu bé nổi tiếng khắp thế giới vì lòng yêu bóng đá và hâm mộ cuồng nhiệt cầu thủ nổi tiếng Lionel Messi.

Tỉnh dậy ngay giữa đêm để đòi gặp Lionel Messi và ước muốn duy nhất cũng chỉ là một chiếc áo của chân sút nổi tiếng, chính là những điều thú vị của Murtaza Ahmadi khi cha cậu hào hứng kể về con trai mình.

Murtaza Ahmadi được coi là “hiện tượng internet” trong thời gian vừa qua, khi hàng triệu người đã phải vào cuộc tìm kiếm cậu. Trước đó, đầu tháng 1-2016, một fan hâm mộ của cầu thủ Messi đã đăng tải lên trang Twitter hình ảnh một cậu bé quay lưng vào ống kính. Cậu mặc một chiếc áo bằng túi ni lông bên ngoài chiếc áo len nâu, có nét chữ “Messi” và số 10 được viết nguệch ngoạch.

Bức hình của Murtaza Ahmadi trên mạng xã hội Twitter khiến cậu bé được tìm kiếm như người nổi tiếng

Hình ảnh được đăng tải cùng dòng chú thích “Một em bé tại Iraq” và biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ. Ngay sau khi bức ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội, nó được được truyền đi với tốc độ chóng mặt. Một người dùng mạng xã hội nói rằng cậu bé này đến từ thành phố Dohuk, miền bắc Iraq và chính anh ta là người đã chụp ảnh cậu.

Tuy nhiên, cuối cùng người ta cũng tìm được danh tính và quê quán thực sự của “fan nhí cuồng Messi” này. Đó là Murtaza Ahmadi, 5 tuổi hiện đang sống cùng cha mẹ tại trang trại gia đình ở Jaghori, phía tây nam thủ đô Kabul, Afghanistan.

Murtaza Ahmadi hạnh phúc với chiếc áo mang số 10 của Messi

Trả lời phỏng vấn CNN về con trai, ông Arif Ahmadi, cha cậu bé nói rằng cậu đã thức dậy lúc nửa đêm, khóc to và đòi đến gặp cầu thủ Messi. Hơn nữa, con trai ông cũng mong muốn có một chiếc áo cầu thủ mang số 10 của chân sút nổi tiếng.

“Tôi đã nói với Murtaza rằng chúng ta đang sống tại một ngôi làng nghèo xa thành phố và tôi không thể mua áo cho con”, ông Arif cho biết. “Murtaza đã khóc cả ngày để đòi áo cho đến khi anh là Hamayon làm cho một chiếc áo từ núi ni lông. Murtaza đã ngừng khóc ngay khi nhận được món quà này”.

Hình ảnh của Murtaza nhảy múa hạnh phúc trong chiếc áo bằng túi ni lông, sau đó đã được đăng tải lên facebook của Hamayon. Cũng từ đây, bức ảnh ý nghĩa này đã được hàng triệu người chia sẻ.

“Tôi cảm thấy hạnh phúc vì con trai tôi được nhiều người biết đến. Chắc chắn Murtaza sẽ rất vui khi biết rằng hình ảnh của mình ở khắp mọi nơi. Con trai tôi muốn trở thành một cầu thủ bóng đá trong tương lại và nó thực sự muốn gặp Messi”, ông Arif nói.

Sau khi tìm được cậu bé thực sự, vào tuần trước, tài khoản tung bức hình của Murtaza  đã nhận được một lời nhắn trực tiếp từ quản lý của Messi nói rằng, họ muốn biết thông tin của Murtaza để đích thân cầu thủ Messi có thể sẽ đến thăm cậu bé. 

Cậu bé 5 tuổi đã có một niềm đam mê bóng đá và hâm mộ cầu thủ Messi ngay từ nhỏ

Cha của  Murtaza nói rằng cậu thức dậy giữa đêm để đòi gặp thần tượng

Ước mơ của  Murtaza sau này cũng sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá nổi tiếng

Một bức hình Murtaza chụp cùng cha, anh trai và những người hàng xóm.