Dùng Facebook đe dọa giết cha và thảm sát 200 học sinh

  • 10/07/2013 20:33
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Tòa án Newcastle (Mỹ) đã kết án 2 năm 4 tháng tù giam một “anh hùng bàn phím”, người châm ngòi cho các cuộc điều tra an ninh, khi đưa ra lời đe dọa giết 200 học sinh Mỹ qua mạng xã hội Facebook.

Reece Elliot (24 tuổi) đến từ South Shields đưa ra lời đe dọa giết 200 học sinh Mỹ ở các trường tiểu học thuộc hạt Warren và Tennessee trên một trang mạng Facebook được mọi người lập ra để tưởng nhớ 2 học sinh thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi.

Một cô bé 15 tuổi đề nghị được giấu tên cho biết, cô đã nhận được lời cảnh báo: “Mày đã được chọn lựa để nhận 1 phát đạn ở trường vào ngày mai”.


Dùng Facebook đe dọa giết cha và thảm sát 200 học sinh ảnh 1
Reece Elliot, hung thủ đe dọa giết 200 học sinh Mỹ


Sử dụng một cái tên giả, Elliot đã viết trên trang RIP Caitlin Talley rằng: “Cha tôi có ba khẩu súng, tôi đang lập kế hoạch giết chết ông ta đầu tiên và ném vào trong một thùng rác. Sau đó, tôi sẽ phóng moto đến các trường học. Hy vọng rằng, tôi sẽ giết được ít nhất 200 học sinh trước khi tự sát. Vì vậy, nếu xuất hiện trên đường của tôi, bạn sẽ được chết. Nếu giết được 200 người, tên của tôi sẽ xuất hiện trên CNN”.

Ngay sau khi những dòng chữ này được đăng tải trên Facebook, Cục điều tra liên bang (FBI) và Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ đã tổ chức điều tra, để xác định địa chỉ người đăng tin lên Facebook ở khu vực South Shields.


Elliott sau đó đã tự nộp mình cho cảnh sát và thừa nhận rằng, anh ta là một “anh hùng bàn phím”, muốn xem mọi người bị kích động như thế nào trước những lời đe dọa đó. 

Sau vụ xả súng hàng loạt tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, quận Fairfield, tiểu bang Connecticut giết chết 20 trẻ em và 6 người lớn cách đây 2 tháng, khiến 3.000 học sinh trong khu vực Quận Warren phải nghỉ học vào ngày hôm sau, chính quyền Mỹ đa gia tăng cảnh giác đối với các trường hợp “nhạy cảm” này.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục