ĐT Việt Nam và Thái Lan cùng dính 'bão' chấn thương trước đại chiến

  • 21/08/2019 16:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nếu ĐT Việt Nam "thủng" hàng thủ thì ĐT Thái Lan lại đang đối diện khủng hoảng hoàng công, khi mất 3 mũi nhọn là Sumanya, Dangda và Adisak.

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là nhiệm vụ quan trọng nhất với ĐT Việt Nam cũng như ĐT Thái Lan trong thời gian từ nay tới hết năm 2019. Dù không mong muốn, song cả hai đội đều đang chịu tổn thất nghiêm trọng về lực lượng. 

Trong danh sách 33 tuyển thủ vừa công bố, ĐT Thái Lan gây bất ngờ khi chỉ điền tên 2 tiền đạo thực thụ là Chananan và Supachai.

ĐT Việt Nam và Thái Lan cùng dính 'bão' chấn thương trước đại chiến ảnh 1

Nếu ĐT Việt Nam mất bộ ba hàng thủ gồm Văn Hậu, Đình Trọng, Trọng Hoàng...

ĐT Việt Nam và Thái Lan cùng dính 'bão' chấn thương trước đại chiến ảnh 2

...thì ĐT Thái Lan vắng bộ ba hàng công là Sumanya, Adisak và Dangda

Nguyên nhân bởi hai "sát thủ" kỳ cựu là Dangda và Adisak dính chấn thương nên không thể tham gia. Chưa kể sát ngày công bố danh sách, HLV Nishino đã phải gạch tên tiền vệ trụ cột Sumanya Purisai vì lý do tương tự.

Chấn thương của 3 mũi nhọn này khiến hàng công ĐT Thái Lan tổn thất nghiêm trọng. Đáng nói hơn, 2 tiền đạo được gọi là Chananan và Supachai cũng đang không có phong độ tốt. 

Trong bối cảnh đó, tờ SMM Sports của Thái Lan nhận định khả năng HLV Nishino có thể... không sử dụng tiền đạo nào ở trận tiếp ĐT Việt Nam sắp tới. 

"Trong bóng đá ngày nay, nhiều đội bóng trên khắp thế giới thường sử dụng lối chơi các tiền vệ được đẩy cao thay thế vai trò của tiền đạo. Vì vậy không loại trừ, ông ấy (Nishino) sẽ đẩy cao các tiền vệ tấn công đa năng đang đạt phong độ ghi bàn rất tốt ở CLB", SMM Sports nhận định.

Theo dự đoán của SMM Sports, HLV Nishino có thể sử dụng 3 tiền vệ công gồm Ekanit Panya, Supachok Sarachat và Bordin Phala, trong đó, tài năng 19 tuổi Ekanit đang là cầu thủ Thái Lan ghi bàn nhiều nhất Thai-League mùa này với 8 pha lập công.

Nếu như ĐT Thái Lan khuyết nhiều trụ cột hàng công thì ĐT Việt Nam lại đang trong cảnh thủng hàng thủ, khi lần lượt 2 hậu vệ cánh là Văn Hậu và Trọng Hoàng chấn thương đáng tiếc ở vòng 21 V-League vừa qua. Khả năng kịp hồi phục của 2 hậu vệ này ở trận gặp Thái Lan sau đây 2 tuần là gần như không thể.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã phải mất trung vệ ruột Đình Trọng và tiền vệ Văn Đức, cũng với lý do đang điều trị chấn thương.

Tuy vậy, HLV Park Hang-seo vẫn còn những lựa chọn thay thế như Văn Thanh (HAGL), Văn Kiên, Văn Đại (Hà Nội), Tấn Tài (Bình Dương) hay Xuân Mạnh (SLNA) - người vừa trở lại sau chấn thương.

Để chuẩn bị cho trận "đại chiến" ngày 5-9 trên sân trường đại học Thamasat, ĐT Thái Lan sẽ rèn quân từ ngày 27-8, trong khi ĐT Việt Nam hội quân sớm hơn đối phương một ngày.

Tin cùng chuyên mục