ĐT U19 Việt Nam: “Muộn nhất 2019 sẽ giành HCV SEA Games”

  • 15/10/2014 07:37
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Đó là phát biểu đáng chú ý của Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức khi nói về tuyển U19 Việt Nam hiện tại, trong đó Học viện HAGL Arsenal JMG do ông sáng lập đóng góp phần lớn quân số.

“7 năm trời tôi tốn hàng triệu USD đổ vào Học viện chỉ vì mong muốn bóng đá Việt Nam phải vô địch Đông Nam Á. Nhiều đội bóng nước ngoài hỏi mua một số cầu thủ Học viên khóa I song tôi chưa muốn bán vì muốn giữ lại để các cháu chơi bóng bên nhau, tạo được sự gắn kết tốt nhất, để Việt Nam chắc chắn phải vô địch SEA Games 2017 hoặc trễ lắm thì 2019 phải vô địch cho bằng được”, “bầu” Đức chia sẻ.

Đánh giá về màn trình diễn của U19 Việt Nam tại VCK châu Á vừa qua, vị Phó Chủ tịch VFF kiêm Trưởng đoàn này tỏ ý vui mừng vì các cầu thủ đã cho thấy sự tiến bộ, nhất là ở trận hòa trên thế thắng trước U19 Trung Quốc và thực sự khiến các đội bóng châu lục phải dè chừng trong tương lai. Để hoàn thành mục tiêu giành HCV SEA Games, “bầu” Đức cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho lứa U19 hiện tại:

“Trước mắt tôi sẽ tập trung làm những việc mà U19 Việt Nam còn thiếu, đó là xây dựng một phòng tập thể lực quy mô, với những thiết bị hiện đại. Từ đầu tháng 11 tới, U19 Việt Nam sẽ có HLV thể lực người Pháp”. Nằm trong kế hoạch chinh phục HCV SEA Games, sau VCK châu Á, lứa U19 Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ thi đấu giải U21 Quốc tế Báo Thanh niên diễn ra từ ngày 19 đến 28-10 tại Cần Thơ với 6 đội bóng tham dự (trong đó có 4 đội khách mời là U21 Thái Lan, U21 Singapore, U21 Sydney (Australia) và U21 Malaysia). Sau đó, nhóm này tiếp tục khoác áo đội trường ĐH TDTT TP.HCM dự giải Vô địch bóng đá sinh viên Đông Nam Á 2014 vào đầu tháng 12 tại Indonesia, trước khi chính thức lên đội 1 CLB HAGL dự V-League 2015.

Tin cùng chuyên mục