Dow Elastomers giới thiệu chất dẻo hiệu suất cao ứng dụng công nghệ INFUSE tại Triển lãm Da và giày Việt Nam 2015

ANTĐ - Việt Nam là một trong các nước xuất khẩu giày dép lớn nhất thế giới và ngành giày dép Việt Nam hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa sau khi Dow Elastomers giới thiệu dòng sản phẩm chất dẻo hiệu suất cao ứng dụng công nghệ INFUSE. 

Được giới thiệu tại Triển lãm Da và giày Việt Nam 2015 tại TP. Hồ Chí Minh, chất đồng trùng hợp Olefin dạng khối (OBCs) ứng dụng công nghệ INFUSETM do Dow Elastomers phát triển sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới cho các vật liệu chuyên dụng dùng để sản xuất đế giữa của giày thể thao.

Khách tham quan triển lãm tìm hiểu về sản phẩm giày ứng dụng
công nghệ INFUSE của Dow Elastomers

Phần đế giữa quyết định tuổi thọ của một chiếc giày, bao gồm độ bền và chất lượng tập luyện và thi đấu của vận động viên. Bộ phận này giúp bảo vệ bàn chân, chống sốc khi chạy, nhảy, giảm thiểu tác động và sức căng lên cơ thể vận động viên. Đây cũng là bộ phận quyết định sự ổn định cho vận động viên, tránh cho bàn chân cuộn vào trong hoặc ra ngoài, dẫn đến bị đau hoặc chấn thương.

Chất OBCs ứng dụng công nghệ INFUSETM tăng độ nảy, độ nén, sự thoải mái và độ ổn định trong các chiều và vẫn đảm bảo là vật liệu nhẹ nhất trên thị trường.

Ông Andrew Yen, lãnh đạo kinh doanh, phụ trách thị trường giày dép và tiêu dùng, Dow Elastomers khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Trong nhiều thế kỷ, thị trường đế giữa giày thể thao – bộ phận đệm và chống sốc – đều ứng dụng hợp chất ethylen vinyl acetat (EVA).

Nhưng ngày nay, Dow Elastomers đã tạo một bước đột phá trong ngành giày dép chất lượng vốn đang tăng trưởng cao này nhờ có chất OBCs ứng dụng công nghệ INFUSETM được sử dụng làm đế giữa giày thể thao. Công nghệ INFUSETM tăng khả năng đàn hồi, độ êm và độ bền trong khi vẫn giúp giảm trọng lượng của giày. Đây đều là các yếu tố quan trọng về mặt hiệu suất của sản phẩm.”

 Ông Muthu Subramanian, chuyên gia phát triển cấp cao, bộ phận phát triển và dịch vụ kỹ thuật, Elastomers Đông Nam Á, Công ty Dow Chemical Thái Bình Dương (Singapore), giới thiệu về công nghệ INFUSE với khách tham quan

Công nghệ INFUSETM là công nghệ tiên tiến giúp tăng hiệu suất tổng thể so với hợp chất EVA hay công nghệ truyền thống. Công nghệ này cũng có thể được ứng dụng trong quy trình tạo bọt hiện hành nếu nhà sản xuất thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ. Vì vậy, nhà sản xuất không cần phải trang bị lại hoặc thay đổi toàn bộ quá trình sản xuất.

Ông Yen cũng bổ sung thêm: “Kết quả là, toàn bộ chuỗi giá trị trong ngành giày dép đã nhận thấy các ưu điểm hiệu suất trên diện rộng do công nghệ INFUSETM mang lại và nhiều thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu đang bắt đầu hoặc đang sản xuất các mẫu giày mới có đế giữa ứng dụng công nghệ INFUSETM của chúng tôi.”

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Việt Nam là một trong các nước sản xuất giày dép hàng đầu thế giới và xuất khẩu giày dép của Việt Nam hàng năm đều tăng 21,9%, đạt 2,85 tỷ USD[1]. Xuất khẩu giày dép đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam và đây cũng là ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn thứ ba, sau ngành điện tử và dệt may.

Việt Nam là một nước có dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa và thu nhập sẵn có ngày càng tăng. Đây là các yếu tố sẽ thúc đẩy ngành giày thể thao tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới.

Dow Elastomers sẵn sang cung cấp chất dẻo chuyên dụng thế hệ mới cho các nhà sản xuất tại Việt Nam quan tâm đến việc đón đầu xu hướng này.