Đồng Nai cấp, đổi trở lại bằng lái xe từ hôm nay, 27-5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Từ ngày hôm nay, 27/5, Sở GTVT Đồng Nai thực hiện cấp, đổi lại bằng lái xe bình thường do đã được cung cấp phôi bằng từ Cục Đường bộ Việt Nam. 

Liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai thông báo tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX do thiếu phôi, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Quản lý vận tải phương tiện và người lái cho biết, Cục Đường bộ Việt Nam đã nắm được sự việc.

Ngay sau đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã trao đổi, phối hợp với Sở GTVT Đồng Nai để thực hiện ngay việc tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX phục vụ nhu cầu của người dân.

Đồng Nai đã được cấp phôi bằng để thực hiện cấp, đổi bằng lái xe trở lại từ hôm nay, 27/5

Đồng Nai đã được cấp phôi bằng để thực hiện cấp, đổi bằng lái xe trở lại từ hôm nay, 27/5

“Ngày 26/5, Sở GTVT Đồng Nai đã có văn bản đề nghị các điểm tiếp nhận hồ sơ thủ tục cấp đổi GPLX tại Trung tâm hành chính công tỉnh và các điểm của Bưu điện tại một cửa của huyện, thành phố thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX tại Bộ phận một cửa cấp tỉnh và cấp huyện bình thường kể từ ngày mai 27/5/2023", ông Thống cho hay.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở đã tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX để chờ phôi mới. Theo đó, việc tạm dừng cấp đổi, GPLX chỉ tạm thời ít ngày, khi có phôi trở lại sẽ tiếp tục cấp, đổi GPLX bình thường.

Sở này đã có văn bản về việc đề nghị cung cấp phôi GPLX gửi Cục Đường bộ Việt Nam và Khu Quản lý đường bộ IV, do Sở không còn phôi GPLX để cấp cho hồ sơ đã nhận từ ngày 22 đến ngày 25/5.

Vì vậy, tạm thời dừng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX tại bộ phận một cửa cấp tỉnh và cấp huyện từ ngày 26/5 đến khi có thông báo mới.