Đồng Nai tạm dừng cấp, đổi bằng lái xe do hết phôi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 26/5, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai ra văn bản thông báo tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe.

Theo thông báo này của Sở GTVT Đồng Nai, vào ngày 19/5, Sở này đã có văn bản gửi Cục Đường bộ Việt Nam và Khu quản lý đường bộ IV về việc đề nghị cung cấp phôi giấy phép lái xe.

Tuy nhiên đến nay sở vẫn chưa nhận được ý kiến trả lời từ Cục Đường bộ Việt Nam và Khu quản lý đường bộ IV về thời điểm được cung cấp phôi giấy phép lái xe cho đơn vị.

Đến nay, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai không còn phôi để in và trả kết quả thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe đã nhận hồ sơ từ ngày 22 đến 25/5.

Các địa phương được Cục Đường bộ Việt Nam cấp phôi để in bằng lái xe cấp, đổi cho người dân

Các địa phương được Cục Đường bộ Việt Nam cấp phôi để in bằng lái xe cấp, đổi cho người dân

Do đó, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại bộ phận một cửa cấp tỉnh và huyện từ ngày 26/5 đến khi Cục Đường bộ Việt Nam cung cấp lại phôi giấy phép lái xe.

Đồng thời, đề nghị các điểm tiếp nhận hồ sơ thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe tại Trung tâm hành chính công tỉnh và các huyện, thành phố thông báo đến người dân được biết và phối hợp thực hiện.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cũng đã thông tin tạm dừng tạm hoãn các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô kể từ ngày 18/5. Theo đó, các cơ sở đào tạo lái xe ô tô thông báo cho học viên biết và có kế hoạch đăng ký lại cho học viên thi sát hạch khi có thông báo mới.

Lý do, Bộ GTVT có chỉ đạo về công tác quản lý, phòng chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Đồng thời, Cục Đường bộ yêu cầu kiểm tra, rà soát phần mềm DAT (thiết bị giám sát thực hành lái xe) ở các cơ sở đào tạo.

Lãnh đạo Sở GTVT Đồng Nai cho biết, việc tạm hoãn thi sát hạch được thực hiện theo yêu cầu của Cục Đường bộ Việt Nam để hoàn thiện, đánh giá lại các phần mềm DAT tại các cơ sở đào tạo. Khi tổ chức thi sát hạch lại, sở sẽ có thông báo mới.

Được biết, hiện địa bàn Đồng Nai có gần 10 cơ sở đào tạo lái xe ô tô.