Donetsk cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học ở miền Đông

  • 16/07/2014 07:47
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-7, Tổng Công tố nước "Cộng hòa nhân dân Donetsk" cho biết, chính quyền Kiev rất có thể đã sử dụng vũ khí hóa học để chống lại nhân dân ở miền đông nam Ukraine. 

“Có thể nói chắc chắn đến 99% rằng Kiev đã sử dụng vũ khí hóa học. Ngoài việc phân tích chuyên môn, chúng tôi cũng đã tiến hành một cuộc điều tra và những người nằm trong bệnh viện cũng cho thấy có những dấu hiệu liên quan", ông Ravil Khalikov cho biết trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên đài truyền hình Rossiya-24 của Nga.

Tuy nhiên, Tổng Công tố Ravil Khalikov cho biết thêm rằng, việc phân tích chuyên môn vẫn chưa hoàn thành.

“Chúng tôi đã tiếp nhận các mẫu đất và một loạt đầy đủ các vật chứng. Tất cả các bằng chứng này đã được gửi đến Rostov ở Nga và sau đó Văn phòng Tổng Công tố viên ở khu vực Rostov đã gửi các mẫu vật này đến Moscow ", ông nói.

Donetsk cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học ở miền Đông ảnh 1
Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học ở miền đông nam?


Hồi đầu tháng này, những người ủng hộ độc lập tại thành phố miền đông nam Slaviansk của Ukraine cho rằng, các lực lượng an ninh Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học tại các khu vực ngoại ô của thành phố này.

Chỉ huy lực lượng dân quân tự vệ nước "Cộng hòa nhân dân Donetsk" Igor Strelkov trước đó cho rằng, những người có triệu chứng ngộ độc clo đã được đưa đến bệnh viện ở thành phố Slaviansk.

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin cho rằng, Moscow kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra về những cáo buộc Kiev đã sử dụng vũ khí hóa học chống lại các lực lượng ủng hộ độc lập ở miền đông nam Ukraine.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục