Đội tuyển Anh đã tìm được thuyền trưởng mới

  • 22/07/2016 23:21
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiến lược gia 61 tuổi Sam Alladyce vừa được bổ nhiệm là tân HLV trưởng của “Tam sư”, sau khi Liên đoàn bóng đá Anh (FA) nhất trí hợp đồng với Sunderland để giải phóng “Big Sam”.

Cựu HLV của Bolton Wanderers, Newcastle United và West Ham United lên thay thế Roy Hodgson dẫn dắt đội tuyển Anh sau khi HLV này từ vì kết quả nghèo nàn của các học trò tại EURO 2016. Alladyce đã ký hợp đồng 2 năm dẫn dắt “Tam sư” tới World Cup năm 2018.

Đội tuyển Anh đã tìm được thuyền trưởng mới ảnh 1

Alladyce ký hợp đồng 2 năm dẫn dắt đội tuyển Anh tới World Cup 2018

Giám đốc điều hành FA Martin Glenn, Giám đốc kỹ thuật Dan Ashworth và phó Chủ tịch David Gill đã xác định những thách thức mà tân HLV đội tuyển Anh phải đối mặt và sau khi lời đề nghị ban đầu liên quan tới HLV của Arsenal, Arsene Wenger, chiến dịch tìm kiếm người kế nhiệm Hodgson chỉ còn là cuộc đua song mã giữa Allardyce và người đang dẫn dắt Hull City, Steve Bruce.

Quyết định bổ nhiệm Alladyce được FA phát đi trong thông báo chiều hôm nay (22-7). FA bày tỏ sự hài lòng khi “Big Sam” đồng ý dẫn dắt đội tuyển Anh. Chiến lược gia 61 tuổi cũng tỏ ra rất vinh dự được lựa chọn chèo lái “Tam sư”. Theo phát biểu của Alladyce, ông sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đội bóng đảo quốc sương mù khôi phục niềm tự hào.

Alladyce là HLV làm việc đầy đủ thứ 14 của đội tuyển Anh. Ông sẽ bắt tay vào nhiệm vụ ngay lập tức. Theo kế hoạch, “Tam sư” sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2018 vào ngày 4-9 bằng cuộc chạm trán với Slovakia trước lúc trở lại Wembley vào tháng 10 tiếp đón Malta. Ngoài 2 đối thủ trên, bảng đấu tại vòng loại giành vé đến Nga vào năm 2018 của Anh còn có Slovenia, Scotland và Lithuania. 

Tin cùng chuyên mục