Đội tuyển Tây Ban Nha thông báo tên HLV mới

  • 21/07/2016 23:44
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Cựu HLV của Porto, Julen Lopetegui vừa được thông báo là HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha. 

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha thông báo Lopetegui chính thức trở thành HLV mới của La Roja. Chiến lược gia 49 tuổi kế nhiệm chiếc ghế của Vicente del Bosque, người từ chức sau khi nhà vô địch World Cup 2010 bị loại ngay tại vòng 1/8 của EURO 2016.

Đội tuyển Tây Ban Nha thông báo tên HLV mới ảnh 1

Lopetegui kế nhiệm Del Bosque dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha

Tây Ban Nha phải tái thiết sau giai đoạn gây thất vọng kể từ lúc họ gặt hái được thành tích chưa từng có trong tiền lệ: vô địch liên tiếp tại các giải đấu lớn (EURO 2008, World Cup 2010 và EURO 2012). Họ vẫn có trong tay nhiều tài năng, song cần tìm bản sắc với một số gương mặt mới góp mặt ở ĐTQG.

Del Bosque đã dẫn dắt Tây Ban Nha chơi 114 trận, đạt tỷ lệ chiến thắng đáng kinh ngạc 76,42%. Dưới triều đại của ông, La Roja lên ngôi tại World Cup 2010 và EURO 2012, giúp Tây Ban Nha trở thành một trong những đội bóng gặt hái thành công nhiều nhất trong lịch sử. Mặc dù các học trò thi đấu sa sút từ 2 giải đấu lớn gần đây, Del Bosque vẫn được nhớ đến là HLV thành công nhất tại xứ sở đấu bò.

Lopetegui sẽ tiếp quản băng ghế huấn luyện đội tuyển Tây Ban Nha với nhiệm vụ lắp ghép các ngôi sao trở thành một tập thể hoàn hảo và hướng tới World Cup 2018 với mục tiêu trở lại đỉnh cao thế giới. Cựu HLV của Porto từng dẫn dắt các đội U19, U20 và U21 của Tây Ban Nha, điều giúp ông có nhiều kinh nghiệm để tái thiết La Roja.

Trận đấu đầu tiên của Lopetegui trên băng ghế HLV trưởng của Tây Ban Nha sẽ là trận giao hữu với Bỉ vào tháng 9 tới. 

Tin cùng chuyên mục