

ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Hiện nay dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do việc quản lý tại một vài khu cách ly còn lỏng lẻo, thiếu nghiêm túc, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trong trường hợp nếu gây ra hậu quả thì cá nhân được giao trách nhiệm quản lý sẽ bị xử lý ra sao? Đặng Văn Quang (Hà Nội)
ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Vài năm trước, tôi sang nước ngoài sống với con và đã quyết định định cư ở đây. Tuy vậy, tôi vẫn còn giữ chứng minh nhân dân được cấp ở Việt Nam. Xin hỏi luật sư, theo quy định hiện hành, chứng minh nhân dân của tôi có còn hiệu lực? Bùi Hải Đăng (Việt kiều Đức)
ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Con gái tôi năm nay gần 40 tuổi nhưng không kết hôn, lười lao động, thường xuyên lô đề, cờ bạc, ép bố mẹ đưa tiền, lấy tài sản trong nhà bán... thậm chí còn thuê đối tượng xấu đến nhà để uy hiếp dọa nạt vợ chồng tôi đưa “sổ đỏ” để đi cầm cố khiến chúng tôi rất khổ nhục, túng quẫn. Tôi khuyên can nhiều lần nhưng con tôi vẫn chứng nào tật nấy. Chúng tôi có được “từ” đứa con bất hiếu này để về quê sống yên ổn những ngày cuối đời? Lê Thị Hải (Quảng Ninh)
ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Quê tôi ở Quảng Nam, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, sạt lở đất khiến đời sống các gia đình gặp nhiều khó khăn. Theo quy định hiện hành, người dân quê tôi và các địa phương khác bị ảnh hưởng bởi thiên tai có được hỗ trợ chi phí gì không, thưa luật sư? Lê Thanh Thu (Quảng Nam)