Đổ lỗi trọng tài, Chủ tịch đội Long An dọa bỏ bóng đá

ANTD.VN - Phát biểu sau trận, từ HLV trưởng Ngô Quang Sang tới Chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm của đội Long An đều xả hết bức xúc vào trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư.

Khởi nguồn của những hình ảnh xấu xí trên sân Thống Nhất chiều 19-2 đến từ tình huống phút 80, tỷ số đang là 2-2, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho CLB TP.HCM hưởng 11m sau khi Hoàng Lâm (Long An) va chạm với một cầu thủ chủ nhà trong vòng cấm.

Không đồng tình với quyết định trên, HLV trưởng Ngô Quang Sang cùng các thành viên đội Long An đã vây lấy trọng tài Nguyễn Trọng Thư để bày tỏ bức xúc và có nhiều cử chỉ, lời lẽ khiếm nhã. 

Đổ lỗi trọng tài, Chủ tịch đội Long An dọa bỏ bóng đá ảnh 1

Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm lao xuống sân "xả" bức xúc lên trọng tài

Đến phần họp báo sau trận, HLV Ngô Quang Sang tiếp tục dồn mọi bức xúc lên trọng tài trước khi chốt lại: "Bóng đá Việt Nam muốn phát triển được phải loại bỏ những trọng tài như thế ra khỏi đời sống bóng đá".

Bức xúc không kém là Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm. Ông chủ động bóng miền Tây Nam bộ đã xuống tận sân, chỉ thẳng mặt và xả nỗi bực tức vào trọng tài Nguyễn Trọng Thư sau pha thổi 11m.

Đổ lỗi trọng tài, Chủ tịch đội Long An dọa bỏ bóng đá ảnh 2

Thủ môn Minh Nhựt của đội Long An quay lưng lại, mặc cho đối phương ghi bàn

Sau trận, Chủ tịch CLB Long An nói với giọng đầy bức xúc: "Mọi người trên sân đều thấy chúng tôi bị ép. Tôi nghĩ, họ cố tình muốn đội chúng tôi thua. Muốn thế thì chúng tôi chiều lòng, chúng tôi đứng cho họ đá. Chứ nếu chúng tôi tiếp tục thi đấu, có gỡ hòa thì cũng thua mà mất sức hơn. Nên thà cứ đứng đó cho họ ghi bao nhiêu quả thì ghi".

Người đứng đầu đội Long An đặt nghi vấn: "Trọng tài Nguyễn Trọng Thư hàm FIFA, là trọng tài có tiếng, không phải chuyên môn kém mà tôi nghĩ là có vấn đề tư tưởng. Chúng tôi sẽ đề nghị công an vào cuộc".

"Bóng đá Việt Nam nếu tồn tại những trọng tài này thì sẽ không có khán giả, không ai dám chơi bóng và nếu tình trạng cứ tái diễn thì chúng tôi sẽ không làm bóng đá nữa", ông Võ Thành Nhiệm chưa thôi bức xúc.

Video: Tình huống thổi 11m dẫn đến chuỗi phản ứng của CLB Long An