[ĐỒ HỌA] Xe thiết giáp Mỹ tự đâm nhau ngay trước cuộc tập trận lịch sử để thị uy với Nga

  • 26/10/2018 10:00
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Stryker đang là dòng xe bọc thép chủ lực trong quân đội Mỹ, hỏa lực mạnh, độ cơ động cao, khả năng bọc giáp bảo vệ bộ binh tốt, những chiếc xe Stryker đang là niềm tự hào của quân đội Mỹ.

Trước cuộc tập trận Trident Juncture 18 của Mỹ và NATO đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khi các xe chiến đấu bộ binh Stryker của Mỹ va chạm với nhau khiến các binh sĩ bị thương. Đây là cuộc tập trận lớn nhất của phương Tây kể từ sau Chiến tranh Lạnh. 

Cuộc tập trận Trident Juncture dự kiến có sự tham gia của khoảng 50.000 quân kèm theo 250 máy bay, trực thăng các loại, 65 tàu chiến và khoảng 10.000 phương tiện các loại. Cuộc tập trận dự kiến sẽ kéo dài từ 25-10 tới ngày 7-11 ở phía Đông Na Uy, Bắc Đại Tây Dương, Biển Baltic và trên không phận Iceland, Phần Lan, Thụy Điển. 

Vụ tai nạn xảy ra khi đoàn xe thiết giáp của quân đội Mỹ di chuyển tới thao trường ở Na Uy. Được biết chiếc xe boc thép thứ tư trong đội hình hành quân di chuyển tốc độ cao và đã bị mất lái lao vào vệ đường khi nó cố tránh các chiếc đi phía trước. Ba chiếc xe phía trước cũng thắng gấp và đâm vào nhau. Hiện các binh sĩ bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

[ĐỒ HỌA] Xe thiết giáp Mỹ tự đâm nhau ngay trước cuộc tập trận lịch sử để thị uy với Nga ảnh 1

Xe bọc thép Stryker

Stryker là dòng xe bọc thép bánh lốp với nhiều phiên bản được công ty quốc phòng nổi tiếng General Dynamics Land Systems chế tạo cho quân đội Mỹ, những xe loại này được biên chế vào tháng 10-2003. Tùy theo từng phiên bản mà có các trọng lượng khác nhau.

Xe bọc thép Stryker là một trong các lực lượng chiến đấu tiên phong tham chiến trong những môi trường mà xe tăng hay xe bọc thép hạng nặng Bradley khó triển khai.

[ĐỒ HỌA] Xe thiết giáp Mỹ tự đâm nhau ngay trước cuộc tập trận lịch sử để thị uy với Nga ảnh 2
 

Tin cùng chuyên mục