Đồ bơi chống cá mập

  • 29/07/2013 07:08
  • 0 bình luận
  • T.N
  • In bài
ANTĐ - Các nhà khoa học Australia đã chế tạo ra những bộ quần áo bơi chống cá mập đầu tiên trên thế giới với tên gọi Elude (Lẩn tránh) và Diverter (Gây sao nhãng). 
Đồ bơi chống cá mập ảnh 1
Ảnh: AFP

Những bộ đồ này được thiết kế đặc biệt để gây nhầm lẫn cho cá mập và ngăn cản chúng tấn công con người. Bộ quần áo màu trắng pha xanh dương mang tên Elude sẽ làm rối loạn hệ thống thị giác của cá mập, làm cho người bơi lẫn vào đại dương.

Còn bộ đồ Diverter với các sọc trắng và đen trên thân sẽ khiến cá mập “chuyển hướng”. Theo các nhà thiết kế, họ đã quan sát cách cá mập phát hiện con mồi và tính toán dựa trên đặc điểm mù màu của chúng để làm ra các bộ trang phục này. Nhà sáng chế Craig Anderson nói: “Cá mập thường nhằm vào những gì mà chúng nhìn thấy trong mấy giây cuối trước khi tấn công. Vì vậy, công nghệ này của chúng tôi tạo ra sự nhầm lẫn thị giác của cá mập”.

Phát minh trên đã được thử nghiệm thành công với các hình nộm thả giữa hồ cá mập ở ngoài khơi bờ biển Australia. Hiện những thiết kế này đã được cấp phép để sản xuất với giá bán 392USD/bộ. 

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục