Dịch vụ rửa xe đắt khách, giá leo thang

ANTĐ -Càng về những ngày giáp Tết, nhu cầu rửa xe ngày càng tăng cao. Ai cũng muốn tân trang xe của mình thật đẹp để đi chúc Tết và du xuân. Các điểm rửa xe lúc nào cũng đông khách, tấp nập, bận rộn. Thậm chí, họ phải xếp hàng rất lâu mới đến lượt. Vì thế, giá dịch vụ cũng tăng lên.

Cận Tết càng đông khách

Dạo qua các cửa hàng rửa xe, bơm vá, thay dầu… trên đường Xuân Thủy, Nguyễn Khánh Toàn… nhận thấy hầu hết tất cả đều trong tình trạng quá tải. Những chiếc xe máy, ô tô nối đuôi nhau để chờ đợi tới lượt. Người ra, người vào tấp nập chỉ với một suy nghĩ đó là làm cho phương tiện di chuyển của mình được sạch sẽ trong dịp đầu năm mới.

Anh Nguyễn Ngọc Anh (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Nhà có mấy cái xe máy thì tôi đều đem đi rửa hết để chuẩn bị đón Tết. Ngày Tết đi chơi, đi chúc Tết mà để cái xe bẩn thì không coi được".

Cửa hàng rửa xe (Xuân Thủy, Hà Nội), mới 8 giờ sáng nhưng lượng xe vào rửa đã đông nghịt. Chỉ chừng 15 phút, hàng chục chiếc xe vào trong bãi rửa. Tại đây, 6 nhân viên chuyên làm nhiệm vụ rửa xe, 5 nhân viên khác ở bên ngoài chuyên làm nhiệm vụ lau khô, hút bụi… Mặc dù làm việc cật lực, nhưng những chiếc xe chờ rửa vẫn xếp hàng dài.

Dịch vụ rửa xe đắt khách cuối năm

Giá cao nhưng vẫn chấp nhận

Cuối năm, hiểu được tâm lý của người dân nên chủ các tiệm rửa xe cũng tăng giá rửa xe cao hơn các ngày bình thường. Ngày thường, giá rửa xe máy chỉ dao động trong khoảng 15- 20.000 đồng thì kể từ vài hôm nay, con số đã “leo thang” lên tới 30. 35.000 đồng chưa kể chi phí bảo dưỡng. Hôm nay 29 Tết, giá rửa thuê một chiếc xe máy còn cao hơn, rơi vào khoảng 50.000 đồng/ xe máy.

Còn đối với ô tô, giá rửa bên ngoài là khoảng 35- 40.000 đồng, còn nếu muốn làm sạch cả nội thất thì khách hàng phải trả khoảng 60.000 đồng. Nhưng ở những ngày giáp Tết, số tiền không còn dừng lại ở đó. Theo tìm hiểu, một chị chủ cửa hàng chia sẻ rửa vỏ xe là 60.000 đồng, còn làm sạch tươm tất kỹ càng cả nội thất bên trong là 80- 100.000 đồng, tùy thuộc vào từng loại dịch vụ. Giá đắt nhưng người đi rửa xe vẫn đông nghịt. Họ vẫn vui vẻ và chấp nhận mức tiền đó.

"Sắp bước sang năm mới rồi nên phải rửa cái xe cho nó sạch sẽ để còn đi chơi, chúc Tết. Đắt hơn những ngày thường một tý nhưng cả năm mới có vài ngày cũng để cho họ kiếm thêm một chút, đó cũng là điều bình thường", anh Minh, chủ xe ô tô 4 chỗ ở Từ Liêm chia sẻ. 

Nói về giá dịch vụ rửa xe tăng cao, nhiều khách hàng cho rằng, gần Tết giá tăng cũng phải chấp nhận. "Tết nhất đến nơi rồi, ai cũng muốn chiếc xe của mình sạch sẽ để đi chơi Tết, nhu cầu tăng, họ tăng giá cũng phải chấp nhận thôi"- anh Linh một khách hàng rửa xe chia sẻ.

Rửa xe máy, ô tô dịp Tết đắt gấp rưỡi, gấp đôi ngày bình thường.