• Phát huy vai trò, trách nhiệm của Công an các cấp trong phổ biến, giáo dục pháp luật

  Phát huy vai trò, trách nhiệm của Công an các cấp trong phổ biến, giáo dục pháp luật

  ANTD.VN -  “Nâng cao hiệu quả phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2027” là Đề án quan trọng, vừa Chính phủ phê duyệt nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân.

 • Người trúng đấu giá biển số xe được hưởng những quyền gì?

  Người trúng đấu giá biển số xe được hưởng những quyền gì?

  ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, Bộ Công an đang hoàn thiện Đề án thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số thông qua đấu giá, để trình Chính phủ xem xét. Liên quan đến nội dung này, nhiều người đặt câu hỏi: Nếu đề án được thông qua, người trúng đấu giá biển số xe ô tô sẽ được hưởng quyền lợi gì?

 • Chủ tịch nước họp chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN

  Chủ tịch nước họp chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN

  ANTD.VN -  Sáng 9-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” đã có cuộc họp với các cơ quan liên quan về Kế hoạch triển khai xây dựng Đề án. Cùng dự buổi làm việc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc.

 • Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

  Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

  ANTĐ - Ngày 2-10, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”. Đây được coi là khởi đầu cho “Phong trào phát triển văn hóa đọc”. 

 • 3 trường đại học tăng học phí

  3 trường đại học tăng học phí

  ANTĐ - Thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của bậc ĐH, 3 trường đầu tiên vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án giai đoạn 2015-2017 là trường ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Hà Nội và ĐH Kinh tế quốc dân. 

 • CATP Hà Nội tập huấn công tác tuyển sinh vào các trường CAND năm 2015

  CATP Hà Nội tập huấn công tác tuyển sinh vào các trường CAND năm 2015

  ANTĐ - Ngày 18-3, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh CAND theo đề án đổi mới kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2015 cho công an các quận, huyện, thị xã và cán bộ làm công tác tuyển sinh. Tham dự hội nghị có đại diện Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Bộ Công an, các phòng chức năng của CATP. 

 • Đánh giá sách ngoại ngữ bằng 59 tiêu chí

  Đánh giá sách ngoại ngữ bằng 59 tiêu chí

  ANTĐ - Ban Quản lý đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 vừa chính thức lấy ý kiến góp ý hoàn thiện bộ tiêu chí đánh giá, thẩm định sách giáo khoa (SGK) ngoại ngữ sử dụng trong các trường phổ thông. 

 • Giải đáp chính thức về kỳ thi THPT quốc gia 2015

  Giải đáp chính thức về kỳ thi THPT quốc gia 2015

  ANTĐ - Hàng loạt câu hỏi về kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ được Bộ GD-ĐT giải đáp trong bộ tài liệu hỏi-đáp. Đây sẽ là nguồn thông tin chính thức về cách thức tổ chức cũng như quyền lợi của thí sinh dự thi.

 • PGS.TS Văn Như Cương: “Không nên chạy theo phong trào”

  PGS.TS Văn Như Cương: “Không nên chạy theo phong trào”

  ANTĐ - Đề án số hóa sách giáo khoa dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 tại TP.HCM với kinh phí khoảng 4.000 tỷ đồng không nhận được sự đồng thuận của đa số phụ huynh, dư luận. PGS.TS Văn Như Cương, nguyên Hiệu trưởng THPT Dân lập Lương Thế Vinh cũng còn nhiều băn khoăn về đề án này.

 • Cân nhắc thay đổi số năm học phổ thông

  Cân nhắc thay đổi số năm học phổ thông

  ANTĐ - Ngày 20-8, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Chủ tịch hội đồng đã có phiên họp bàn về các vấn đề giáo dục. Một nội dung quan trọng được đề cập tại phiên họp là xác định lại số năm học và mục tiêu giáo dục trong hệ thống giáo dục phổ thông.

 • Học viện CSND không ngừng chuẩn hóa

  Học viện CSND không ngừng chuẩn hóa

  ANTĐ - Chiều qua 24-7, Học viện CSND Bộ Công an đã tổ chức tổng kết năm học 2013-2014, triển khai chương trình năm học mới và sinh hoạt Đảng bộ định kỳ năm 2014.