Đất đá tiếp tục sạt lở xuống, hầm Chí Thạnh lại kéo dài thời gian thông xe

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong ngày 26/5, trong khi các đơn vị đang nỗ lực khắc phục thì hầm Chí Thạnh (huyện Tuy An, Phú Yên) tiếp tục sạt lở gây khó khăn cho nỗ lực khắc phục của ngành chức năng. Do đó, dự kiến phải lùi thời gian thông tàu.

Là thông tin được ông Trần Thiện Cảnh, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam đang trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở hầm Chí Thạnh cho biết.

Theo đó, gần trưa cùng ngày, khi các công nhân đang xử lý lượng đất bị sạt lở trước đó vận chuyển ra ngoài thì trên nóc hầm tiếp tục sạt lở với khối lượng mỗi đầu hầm khoảng 10m3.

Khối lượng sạt lở không nhiều, tuy nhiên không an toàn nên đã dừng vận chuyển đất đá ra ngoài mà tiếp tục cho khoan neo để cố định hầm. Dự kiến, thời gian thông tàu phải dời lại vài hôm.

Hầm Chí Thạnh tiếp tục bị sạt lở khiến việc khắc phục gặp khó khăn và kéo dài

Hầm Chí Thạnh tiếp tục bị sạt lở khiến việc khắc phục gặp khó khăn và kéo dài

Sau khi ghi nhận sạt lở thêm, Tổ công tác khắc phục sự cố hầm đường sắt Chí Thạnh đã trực tiếp khảo sát khu vực sạt lở, đồng thời tiếp tục thảo luận phương án hiệu quả hơn để khắc phục sự sạt lở này.

Trước đó, ngày 21/5 hầm đường sắt Chí Thạnh xảy ra sự cố sạt lở, đất đá vùi lấp 2 toa xe công vụ. Khối lượng đất sụt lên đến 260m3 và phạm vi hố sụt rộng hơn nhiều so với hầm Bãi Gió, tỉnh Khánh Hòa nên khối lượng công việc lớn hơn rất nhiều.

Sau khi xảy ra sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh, lãnh đạo Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục sự cố này và thông hầm sớm nhất có thể.

Đến sáng 26/5, các đơn vị liên quan hốt dọn còn khoảng 80m3 đất sạt lở trong hầm đường sắt và dự kiến sớm thông hầm trong ngày 26/5 hoặc 27/5 thì một lượng lớn đất đá lại tiếp tục sạt lở xuống. Như vậy kế hoạch dự kiến thông hầm ban đầu phải lùi lại đến khi khắc phục xong.