Xe+

Đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên

  • 12/11/2019 15:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đây là hoạt động được các đại lý Honda Hoàng Hợp, TM 98 phối hợp với Đoàn Thanh niên của Trường Đại học Xây dựng tổ chức. Mục đích của việc tuyên truyền những kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, phòng ngừa TNGT cho các học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền của các đại lý Honda Hoàng Hợp và TM 98 với 2 nội dung chính gồm phần lý thuyết và thực hành. Hàng trăm sinh viên của Trường Đại học Xây dựng đã được các kỹ thuật viên Honda phổ biến những kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; những tình huống giao thông dễ gặp phải trên đường và đặc biệt là các sự cố, lỗi khi tham gia giao thông có nguy cơ xảy ra TNGT.

Đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên ảnh 1

Các sinh viên được đào tạo nâng cao hơn kỹ năng điều khiển xe an toàn

Đáng chú ý, các sinh viên còn được điều khiển phương tiện bằng máy mô phỏng sa hình ảo ngay tại buổi lễ. Để tạo không khí hào hứng và sôi nổi cho sinh viên, xen lẫn giữa các phần phổ biến kiến thức về ATGT còn có những phần quà được nhân viên đại lý Honda trao tặng cho các sinh viên trả lời đúng câu hỏi trắc nghiệm nhanh.

Bên cạnh việc tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT, các sinh viên còn được những kỹ thuật viên Honda hướng dẫn những kỹ năng điều khiển xe máy, mô tô an toàn. Cùng với đó, tất cả những sinh viên tham gia và thầy, cô giáo của Trường Đại học  Xây dựng đều được các đại lý tổ chức thay dầu xe miễn phí, đảm bảo phương tiện an toàn kỹ thuật khi tham gia giao thông.

Trước đó, nhiều hoạt động tương tự cũng được các đại lý của Honda tổ chức ở các trường đại học, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng của sinh viên phòng ngừa tai nạn khi tham gia giao thông trên đường.

Tin cùng chuyên mục